Xem trực tiếp bóng đá: Wijnaldum lần đầu lên tiếng sau khi gia nhập PSG

Dù thừa nhận PSG trả lương nhiều hơn Barcelona nhưng tiền vệ người Hà Lan cho biết anh gia nhập đội bóng này không phải vì tiền.

Việc Barcelona và Wijnaldum đạt thỏa thuận với nhau đã xuất hiện từ trước khi mùa giải 2020/2021 khép lại. Sau khi hoàn tất mùa bóng cùng Liverpool và trở thành cầu thủ tự do, Barca đã xúc tiến đẩy nhanh quá trình đàm phán với Wijnaldum và thậm chí nhiều nguồn tin còn khẳng định Blaugrana đã đạt được thỏa thuận miệng với tiền vệ này và anh chuẩn bị cho cuộc kiểm tra y tế ở sân Nou Camp.

Tưởng chừng như Barca đã có được thêm một bảng hợp đồng chất lượng nữa sau Sergio Aguero và Eric Garcia thì sự nhập cuộc đầy bất ngờ của PSG đã khiến mọi thứ đảo chiều.

Cụ thể, vào hôm 10/6 vừa qua, đội bóng nhà giàu nước Pháp đã ra thông báo chiêu mộ thành công Wijnaldum với một bảng hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2024. Mức lương mà tiền vệ 30 tuổi nhận được ở đội bóng mới rơi vào khoảng 9,5 triệu Euro/mùa. Mức lương này được cho là gấp 3 lần so với những gì mà Wijnaldum nhận được từ Barca (3,5 triệu Euro).

Hai ngày sau buổi lễ ký kết, Wijnaldum đã có lần đầu tiên bộc bạch về lý do anh từ chối Barca để lựa chọn PSG. Theo đó, cựu sao Liverpool cho biết tiền không phải là lý do chính khiến anh “lật kèo” đại diện đến từ La Liga:

“Trước khi mùa giải trước kết thúc, Barca đã liên hệ với tôi và họ cho thấy thiện chí của mình. Tôi và người đại diện từng nghĩ chúng tôi sẽ có sự hợp tác với nhau.

Tôi và Barca đã cùng đàm phán trong 4 tuần nhưng mọi chuyện chẳng đâu vào đâu. Sự thật thì tôi nghĩ rằng mình sẽ gia nhập Barca bởi chỉ có họ bày tỏ sự quan tâm đến tôi. Thế nhưng PSG xuất hiện và họ cho thấy sự nhanh nhẹn và quyết đoán hơn.

Tôi thừa nhận rằng đầu quân cho PSG giúp tôi kiếm được nhiều tiền hơn nhưng đó không phải là lý do chính để tôi đưa ra quyết định này. Tôi bị thuyết phục bởi kế hoạch phát triển đội bóng trong tương lai của PSG. Tôi cũng rất tiếc vì đã từ chối Barca bởi đó là một đội bóng lớn.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.