Xem trực tiếp bóng đá: Tuchel “đòi” QBV cho con cưng

Thuyền trưởng của CLB Chelsea cho rằng tiền vệ Jorginho xứng đáng được vinh danh với danh hiệu Quả Bóng Vàng 2021.

Cách đây 2 ngày tạp chí France Football đã công bố danh sách rút gọn 30 gương mặt được đề cử cho danh hiệu Quả Bóng Vàng 2021. Theo các chuyên gia dự đoán bóng đá, những cái tên có nhiều cơ hội có được giải thưởng danh giá này nhất là Jorginho, Lionel Messi và Robert Lewandowski.

Đáng chú ý Jorginho có khá nhiều khác biệt so với hai ngôi sao còn lại. Nếu Messi và Lewandowski khiến người xem trực tiếp bóng đá nhớ đến với khả năng săn bàn vượt trội thì Jorginho lại là ngôi sao của tập thể. Đặc biệt năm 2021 đánh dấu những thành công tuyệt vời của tiền vệ 29 tuổi khi anh giành được 2 danh hiệu vinh quang nhất tại Châu Âu cấp CLB lẫn ĐTQG (Champions League và Euro).

Với những đóng góp thầm lặng nhưng tối quan trọng của mình, Jorginho hoàn toàn đủ khả năng có được danh hiệu Quả Bóng Vàng sắp tới. Điều này cũng được HLV Thomas Tuchel nhấn mạnh khi ông nói về cậu học trò cưng:

“Tôi thật sự rất vui khi được làm việc với một người chuyên nghiệp và tài năng như Jorginho. Đây là năm của cậu ấy và không ai xứng đáng với Quả Bóng Vàng hơn Jorginho.

Jorginho sở hữu nhãn quan chiến thuật hiếm có. Tất nhiên sẽ rất khập khiễn nếu chúng ta so sánh những cầu thủ chơi ở các vị trí khác nhau. Tôi chỉ muốn bình chọn cho người tôi thấy để lại ảnh hưởng lớn nhất đến kết quả và vị trí chung cuộc của một tập thể.”

Năm ngoái giải thưởng Quả Bóng Vàng tưởng chừ như đã về tay của Robert Lewandowski thì nó đã bị hủy vì dịch Covid-19. Vì vậy trong suốt 12 năm qua chỉ có đúng Luka Modric là gương mặt duy nhất phát vỡ vị thế độc tôn của cặp đôi huyền thoại Cristiano Ronaldo và Lionel Messi trong cuộc đua có được giải thưởng này. Với những danh hiệu đã đạt được trong năm 2021, Jorginho được kỳ vọng sẽ trở thành cầu thủ thứ hai khiến CR7 và M10 phải dõi theo Quả Bóng Vàng từ hàng ghế dưới sân khấu.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.