Xem trực tiếp bóng đá: Thua trận nhưng Southgate vẫn có thể được phong hiệp sỹ

Dù thất bại ở ngưỡng cửa chung kết nhưng HLV Gareth Southgate vẫn có thể được hoàng gia Anh phong tước hiệp sỹ sau những gì ông đã mang lại cho bóng đá quê nhà.

Như đã biết, cả nước Anh đang chìm trong nỗi buồn vô hạn sau khi ĐT Anh thất bại trước ĐT Italia trong trận chung kết Euro 2020. Đáng chú ý Tam Sư có rất nhiều lợi thế trước Azzurri khi họ không chỉ chơi trên sân nhà, có bàn thắng dẫn trước từ sớm mà đối thủ của họ còn là những người đá hỏng trước trong loạt luân lưu.

HLV Gareth Southgate nhận rất nhiều chỉ trích từ sau khi trận chung kết khép lại, trong đó chủ yếu những mũi rìu dư luận nhắm tới ông bởi những quyết định thay người khó hiểu cũng như danh sách người đá 11m cho ĐT Anh. Thế nhưng dưới góc nhìn của những nhân vật hàng đầu xứ sở sương mù, họ vẫn dành cho HLV Gareth Southgate sự thừa nhận khi ông giúp Tam Sư có lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác được chơi ở một trận chung kết Euro.

Cụ thể, Nghị sĩ của Đảng bảo thủ Julian Knight dành những lời có cánh cho Southgate trong những chia sẻ trên tờ The Telegraph:

“Cách ông ấy hành xử trước sức ép từ dư luận và và cách ông ấy đối mặt với mọi thứ thật sự đáng được trân trọng. ĐT Anh đã đi qua một chặng đường đáng nhớ ở Euro 2020 và Southgate xứng đáng được tôn vinh. Tôi nghĩ ông ấy xứng đáng được cân nhắc để phong tước Hiệp Sĩ sau những điều tuyệt vời mà mình đã mang lại.

ĐT Anh đã làm nên lịch sử và họ mang lại niềm tự hào, sự hạnh phúc cho toàn thể người dân trên đất nước này. Dù chúng tôi cảm thấy buồn khi ĐT Anh thất bại trong trận chung kết nhưng những gì họ đã làm thật sự quá tuyệt vời rồi. Tôi muốn gởi lời cảm ơn chân thành nhất tới tập thể đội tuyển và HLV Gareth Southgate về một mùa hè vô cùng đáng nhớ.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.