Xem trực tiếp bóng đá: Ronaldo và mối hiểm nguy mang tên Lukaku

Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong màu áo ĐTQG mà Cristiano Ronaldo đang hướng tới có thể bị Romelu Lukaku phá vỡ trong tương lai không xa.

Cristiano Ronaldo đang là một trong những ngôi sao đáng xem nhất ở Euro 2020. Tính đến thời điểm này của giải đấu, CR7 đã có 3 pha lập công và đang cùng với Lukaku, Wijnaldum,  Forsberg, Lewandowski và Schick dẫn đầu danh sách ghi bàn ở giải đấu lần này.

Trên phương diện số bàn thắng ghi được cho ĐTQG, Ronaldo đang có 107 bàn thắng sau 177 trận khoác áo Bồ Đào Nha. Như vậy, siêu sao 36 tuổi đang cách kỷ lục ghi nhiều bàn nhất ở cấp độ quốc tế của huyền thoại Ali Daei (Iran) đúng 2 bàn nữa và đang tràn trề cơ hội xô đổ cột mốc vĩ đại này.

Tuy vậy, kể cả khi Ronaldo có phá vỡ kỷ lục của Daei ngay ở Euro lần này thì anh cũng phải đối mặt với mối nguy đến từ người đàn em Romelu Lukaku. Tiền đạo người Bỉ sở hữu hiệu suất ghi bàn ấn tượng không kém CR7 và quan trọng hơn cả là anh trẻ hơn người tiền bối đến 7 tuổi.

Tính cả 3 bàn thắng đã ghi được ở Euro năm nay, Lukaku đã có 63 bàn thắng cho ĐT Bỉ sau 96 trận. Ngôi sao 29 tuổi thậm chí chạm đến con số trên khi anh còn chưa chơi đủ 100 trận cho Quỷ Đỏ. Nên nhớ rằng ở thời điểm Ronaldo chơi tròn 100 trận cho Bồ Đào Nha, CR7 mới chỉ có 40 bàn.

Hiệu suất “nổ súng” của Lukaku cũng rất ấn tượng: 0,66 bàn/trận. Con số tương tự của Cristiano Ronaldo là 0,6 bàn/trận. Các chuyên gia dự đoán bóng đá nhận định nếu tiếp tục duy trì phong độ này, khả năng Lukaku xô đổ kỷ lục của Ronaldo trong tương lai gần hoàn toàn là điều khả thi.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.