Xem trực tiếp bóng đá: Nóng! Euro trở lại phiên bản cũ

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Châu Âu, ông Aleksander Ceferin không đồng tình với việc VCK Euro diễn ra trên nhiều thành phố như giải đấu năm nay.

Euro 2020 là một dịp đặc biệt bởi giải đấu này đánh dấu 60 năm thành lập và phát triển của nó. Vì thế, UEFA đã thông qua một quyết định mang tính cách mạng và chưa từng có tiền lệ trong lịch sử khi để các trận đấu diễn ra trên khắp lục địa già. Trong thời điểm trước khi giải đấu diễn ra, đã có khá nhiều sự đồng tình đến từ LĐBĐ các nước thành viên khi cho rằng việc này sẽ giúp gia tăng tính cạnh tranh và công bằng hơn cho các đội.

Thế nhưng đến khi đi vào thực tiễn thì quá trình trên lại xảy ra rất nhiều bất cập. Một loạt các đội tuyển và cả người hâm mộ của họ đã bày tỏ sự bức xúc khi phải di chuyển quá nhiều cho từng trận đấu. Điều này khiến thể lực cùng tâm lý của các cầu thủ bị ảnh hưởng và “túi tiền” của các cổ động viên cũng giảm đi trông thấy.

Trước những ý kiến đòi hủy bỏ cách thức tổ chức này, UEFA đã lên tiếng bày tỏ sự công nhận và đồng tình. Chủ tịch của cơ quan bóng đá quyền lực nhất Châu Âu – ông Aleksander Ceferin cho biết từ kỳ Euro tiếp theo giải đấu sẽ được tổ chức theo phiên bản cũ:

“Tôi đồng tình với các bạn rằng kế hoạch này mang tới quá nhiều bất cập. Thật không cô bằng khi có đội phải di chuyển hơn 10.000 km mỗi trận còn đội khác chỉ phải đi có 1.000km.

Với các CĐV, điều này càng khó khăn hơn khi chúng ta không chỉ mất nhiều thời gian mà còn về cả kinh phí để theo chân đội bóng quê nhà. Vì thế tôi không nghĩ chúng ta sẽ tiếp tục tổ chức các VCK Euro tiếp theo như cách thức hiện tại.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.