Xem trực tiếp bóng đá: Những điểm nhấn sau trận Chelsea 2-0 Villarreal

Dù gặp rất nhiều khó khăn trước sức phản kháng mạnh mẽ từ Villarreal nhưng Chelsea vẫn hoàn thành mục tiêu của mình.

Sự đen đủi của Villarreal

Phải chạm trán với đối thủ được đánh giá cao hơn và không có được sự phục vụ của những cầu thủ tốt nhất, thế nhưng Villarreal đã chứng minh cho toàn thế giới thấy rằng tại sao họ lại hạ bệ Man Utd để lên ngôi ở Europa League mùa trước. Tàu Ngầm Vàng không những chơi tự tin mà còn có vài thời điểm khiến các CĐV Chelsea thót tim với các tình huống triển khai vô cùng mạch lạc của mình.

Tuy vậy cũng phải nói rằng đây là trận đấu mà đoàn quân của HLV Unai Emery đã không gặp may mắn khi khung gỗ đã từ chối của họ 2 bàn thắng mười mươi. Nếu Alberto Moreno và Gerard Moreno không bị xà ngang và cột dọc khước từ thì chưa biết chừng có thể đã có bất ngờ xảy ra.

Chelsea xứng đáng với chiến thắng

Tuy vậy không thể nói rằng đây là thắng lợi không thuyết phục của The Blues. Họ hoàn toàn vượt trội đối thủ về mọi chỉ số như tỷ lệ kiểm soát bóng (61%), số lần dứt điểm (24 so với 18) cũng như vô số các thống kê khác. Nếu không có sự xuất thần của thủ thành Asenjo thì Villarreal cũng chưa chắc có thể kéo trận đấu đi đến loạt luân lưu.

Ngoài ra cũng cần nhấn mạnh rằng The Blues vẫn chưa tung ra những con người tốt nhất của họ trong trận đấu này, đặc biệt là ở hàng thủ. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhà ĐKVĐ Champions League có thời điểm bị Villarreal lấn lướt và tạo ra khá nhiều cơ hội.

Sự thông thái của Tuchel

Thomas Tuchel một lần nữa khiến người xem trực tiếp bóng đá phải nghiêng mình kính nể khả năng thay đổi nhân sự tuyệt vời của ông. Mendy có thể là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ The Blues nhưng ở những loạt đá luân lưu thì niềm tin của Tuchel lại đặt vào Kepa nhiều hơn. Một lần nữa ông đã đúng với những phán đoán của mình.

Chính Kepa là người hùng mang về danh hiệu Siêu Cup Châu Âu cho Chelsea với hai tình huống đổ người tuyệt vời. Điều này cũng sẽ mang lại sức nóng cho cuộc cạnh tranh một vị trí bắt chính cho đội bóng The Blues ở mùa giải năm nay và đội bóng phía Tây London đương nhiên hưởng lợi rất lớn.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.