Xem trực tiếp bóng đá: “Chúng ta nên dựng tượng Klopp”

Huyền thoại của Liverpool, Steven Gerrard mới đây đã nêu ý tưởng dựng tượng HLV Jurgen Klopp để tôn vinh những cống hiến của ông cho đội bóng.

Steven Gerrard là cái tên quen thuộc với hầu hết người xem trực tiếp bóng đá Anh trong nhiều năm qua. Huyền thoại người Anh gắn bó trọn sự nghiệp với một CLB duy nhất là Liverpool. Cùng với The Kop, anh đã giành được những danh hiệu cao quý như FA Cup hay Champions League. Tuy nhiên, điểm tối lớn nhất trong sự nghiệp huy hoàng của Gerrard là việc anh vẫn chưa thể cùng Liverpool giương cao chiếc Cup bạc Premier League một lần nào.

Hiện tại, Gerrard đã chuyển sang theo nghiệp HLV, tuy nhiên anh vẫn rất chờ đợi vào khoảnh khắc đăng quang của đội bóng cũ. Mới đây, khi trả lời phỏng vấn trên tờ Atlentic, nhà vô địch Champions League 2005 đã nêu cao vai trò của HLV Jurgen Klopp trong những thành công mà Liverpool đạt được suốt thời gian qua. Anh cho biết BLĐ đội bóng nên xem xét để dựng một bức tượng của nhà cầm quân người Đức để vinh danh công lao của ông đối với CLB:

“Chúng ta đều biết Liverpool nhiều khả năng sẽ trở thành nhà vô địch ở mùa giải năm nay mặc dù không ai có thể biết trước được điều gì có thể xảy ra trong phần còn lại hay không. Tôi chỉ biết rằng đây là khoảnh khắc mà cá nhân tôi lẫn toàn thể những người yêu mến Liverpool đã chờ đợi từ rất lâu.

Những gì mà Liverpool đạt được có dấu ấn rất lớn của HLV Jurgen Klopp. Ông ấy chính là HLV xuất sắc nhất thế giới lúc này mặc dù tôi biết vẫn còn nhiều cái tên khác tài giỏi không kém như Pep Guardiola hay Carlo Ancelotti. Trong hai năm vừa qua, Klopp đã xây dựng đội bóng đi theo đúng hướng mà ông đã mặc định. Rất nhiều khó khăn thử thách đã xảy đến, nhưng ông ấy vẫn đứng vững để rồi giờ đây Liverpool ở một đẳng cấp rất khác so với chính chúng tôi trong những giai đoạn trước đây.

Năm đầu tiên Klopp đến Liverpool, ông ấy đã đưa đội bóng đi đến trận đấu cuối cùng tại Europa League. Rồi hai năm sau đó, ông ấy giúp toàn đội lọt vào chung kết Champions League nhưng thất bại để rồi chính họ đã đứng dậy và lên ngôi vô địch ngay ở mùa giải sau đó. Ông ấy thực sự đặc biệt và tôi nghĩ Liverpool nên có kế hoạch dựng tượng để tôn vinh những đóng góp của ông ấy ngay từ lúc này. Tuy vậy, tôi nghĩ các ông chủ của đội bóng sẽ chỉ làm như vậy khi Liverpool chính thức lên ngôi vô địch.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.