Xem trực tiếp bóng đá: Các CLB Anh sẽ mua sắm vào…tháng 9?

Nhiều khả năng các đội bóng tại Premier League sẽ bắt đầu phiên chợ hè của mình trong tháng 9 tới.

Đại dịch Covid-19 đã và đang tiếp tục khiến mọi hoạt động bóng đá trên thế giới rơi vào tình trạng tê liệt. Gần như mọi giải đấu đều đã bị hoãn lại và vẫn chưa biết khi nào trái bóng mới lại lăn trên khắp các sân cỏ trên toàn cầu. Premier League cũng không phải là ngoại lệ khi nước Anh đang là một trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 tại lục địa già.

Theo lẽ thường, thị trường chuyển nhượng mùa hè tại Premier League sẽ bắt đầu vào giữa tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 8. Tuy nhiên rất có thể trong năm 2020 này giải đấu số 1 nước Anh sẽ phải làm một điều chưa từng có trong lịch sử, đó là để cho các đội bóng bắt đầu tham gia phiên chợ hè vào tháng 9.

Đây là thông tin được chia sẻ bởi tờ SportMail. Theo đó, Premier League nhiều khả năng sẽ chỉ trở lại trong thời gian sớm nhất là vào tháng 6. Lúc này, vẫn còn đến 92 trận đấu nữa thì giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh mới chính thức hạ màn và theo dự báo của các chuyên gia dự đoán bóng đá, Premier League có thể sẽ mất 2 tháng để hoàn thành xong số lượng trận đấu trên. Tất nhiên, khi giải đấu vẫn chưa hoàn thành thì các đội bóng chưa thể tham gia thị trường chuyển nhượng để mang về những tân binh trong mùa giải mới.

Trước đó, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Châu Âu là UEFA tại Châu Âu nên hoàn tất vào một ngày nào đó trong tháng 7. Sau đó, kế hoạch của UEFA sau khi tất cả các giải VĐQG đã hoàn thành xong là để những giải đấu Cup Châu Âu như Champions League hay Europa League trở lại vào tháng 8. Hai trận chung kết của hai giải đấu này được dự kiến sẽ tổ chức vào những ngày cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

Với những ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19, BTC Premier League cũng như nhiều giải VĐQG khác tại Châu Âu cũng đã gởi những bản đề xuất thay đổi thời gian của thị trường chuyển nhượng nhằm tạo điều kiện tối đa cho các đội bóng. UEFA cũng đã ghi nhận và cho biết sẽ nới lỏng quy định, tùy thuộc vào tình hình và điều kiện cụ thể để áp dụng những biện pháp tối ưu nhất giúp các CLB có thể chiêu mộ được những tân binh ưng ý và gia tăng sức mạnh cho mùa giải tới.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovietnam.net.