Valve và những sự thay đổi mới trong TI10 Battle Pass

Nhà phát triển tựa game Dota 2 đang chứng tỏ khả năng lắng nghe ý kiến cộng đồng và có những  hành động tích cực thông qua việc sửa đổi TI10 Battle Pass.

Valve vừa giới thiệu đến với cộng đồng game thủ Dota 2 một cách mới để họ có thể kiếm thêm Guild Points trong TI10 Battle Pass: chơi nhiều hơn!

Nhà phát triển đã đưa nó vào hệ thống mà không phát ra bất cứ thông báo nào trên các kênh truyền thông chính thống để thông tin đến người chơi. Nếu là thành viên của một Guild, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra Guild Points kiếm được đã tăng thêm số lẻ.

Mọi người chơi đều có thể gia nhập Guild tuy nhiên chỉ có người sở hữu TI10 Battle Pass mới có thể tạo lập nó. Trong một cộng đồng với tối đa 50 người, các thành viên sẽ cùng nhau nỗ lực hướng tới mục tiêu chung là thăng cấp Guild.

Hệ thống Guild đã được đưa trở lại trong Battle Pass năm nay, đây là một tính năng đã bị xóa khỏi Dota 2 từ sau đợt Reborn hồi năm 2015 mặc dù đó là một tính năng vô cùng đặc sắc.

Trước đó, bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ và thử thách mà hệ thống đề ra cho cả tập thể lẫn cá nhân thì mới có thể kiếm được Guild Points.

Điều này có thể nói là một vấn đề nan giải với các Guilds mà số lượng thành viên ít ỏi hoặc là những người thích chơi solo.

Những thử thách được coi là “kho điểm” trong Guild thường rất khó để chinh phục và đa phần người chơi solo chỉ có thể tích điểm thông qua phần Contract.

Mặc dù cấp độ của Battle Pass không liên quan tới Guild Points nhưng Guild Level càng cao thì người chơi sẽ càng có lợi, trong đó đáng kể nhất là việc sẽ có thêm các Contracts hàng ngày được mở ở các Level 3 & 10 để tiến gần hơn với những mốc nhận được nhiều phần thưởng hơn ở Level 7 & 15.

Khi đó, người chơi sẽ có thêm cơ hội thăng cấp Battle Level miễn là chơi nhiều trận, hoàn thành được nhiều nhiệm vụ trong Guild.

Vẫn chưa có những thông báo cụ thể từ Valve nhưng điểm thưởng Guild Points có thể tăng từ 30 với một trận thua. Và đương nhiên nó cũng sẽ còn gia tăng khi bạn đang trong chuỗi thắng.

Hàng loạt những thay đổi khác

Valve đã cho thấy họ rất trân trọng những ý kiến đóng góp, những phản hồi của cộng đồng Dota 2 về đến TI10 Battle Pass khi mà trước đó 2 ngày họ đã có những sự thay đổi tập trung vào các hoạt động Guild, gold trong Sideshop và Battle Point thông thường thì nay lại liên tiếp là những sự điều chỉnh khác nữa.

Theo đó, họ đã cho khôi phục lại hệ thống Weekly Wagering như năm ngoái, đồng thời xóa bỏ hoàn toàn Sideshop trong game sau 10 ngày xuất hiện.

Sideshop của Sithil and Quirt mang đến cho người chơi nhiều điều để khám phá hơn trong TI10 Battle Pass nhưng cuối cùng Valve cũng đã quyết định thay thế bằng cơ chế Recycling khi nhận thấy nó không còn phù hợp.

Tuy nhiên tất cả phần thưởng và gold mà người chơi kiếm được từ Sideshop vẫn được giữ nguyên và có thể tùy ý sử dụng chúng khi thực hiện truy cập lệnh “dota_show_sideshop”.

Weekly Wagering được “hồi sinh” giống như năm rồi với Battle Points hàng tuần áp dụng tỉ lệ cũ.

Bản update mới nhất cũng đã bỏ qua việc yêu cầu ticket làm vé vào Battle Gauntlet.

jbovn.org