[VALORANT] Streamer nữ của Gen.G trải lòng về những khó khăn

(JBO Vietnam) Gen.G Jessica mở lòng về những thách thức khi trở thành một nữ streamer

Jessica Kim gần đây đang nổi như cồn trên Twitch nhờ thỏa thuận với Gen.G và chuyển sang chơi các trò chơi điện tử như Valorant.

Gen.G Jessica trên Twitch là ai?

Valorant đã trở thành một cơn sốt trên Twitch sau khi phát hành vào năm 2020. Tựa game Riot mang đến vô số cơ hội cho người chơi thuộc mọi nền tảng tham gia vào một tựa FPS mới, với cảm hứng rõ ràng từ CSGO và Overwatch, nhưng với sự thay đổi của riêng nó.

Một trong những ngôi sao đang lên của FPS là Jessica Kim, sinh viên năm thứ tư ngành Thiết kế Tương tác, người đã trở thành người hoạt động sáng tạo nội dung Valorant. Được biết đến với sự trung thực, cùng với những lần stream vui nhộn và khiếu hài hước, cô nàng streamer này đã trở thành một người được nhiều người hâm mộ trên Twitch.

Jessica Kim trở nên khá nổi tiếng trên Twitch khi bắt đầu làm Valorant vào mùa hè năm 2020. Nhưng không phải lúc nào cô ấy cũng là người sáng tạo nội dung tập trung vào game.

Kim bắt đầu với tư cách là một người sáng tạo nội dung trên Instagram Live. Rất nhiều người theo dõi Jessica đã gợi ý cô ấy nên dùng thử Twitch. Trong một thời gian, cô ấy chủ yếu stream ở việc tán gẫu là chính. Nhưng tất cả đã thay đổi khi cô phát hiện ra Apex Legends.

Kim đã đạt được 77.000 người theo dõi sau khi cô bắt đầu chơi các game bắn súng góc nhìn thứ nhất như Apex Legends và Valorant. Mặc dù lúc đầu cô ấy cảm thấy không an toàn về quyết định phát trực tiếp của mình, nhưng việc chuyển sang chơi game đã mang lại cho cô ấy sự tự tin. Nó cũng giúp Gen.G ký hợp đồng với cô ấy với tư cách là đối tác và người sáng tạo nội dung.

Các tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng đã tiếp tục trở nên quan tâm hơn tới việc ký hợp đồng thương mại với phụ nữ. Cloud9 đã ký hợp đồng với một đội Valorant toàn nữ cạnh tranh với tất cả các tổ chức thể thao điện tử lớn khác trong trò chơi và họ đã đạt được một số thành công. Gần đây nhất là họ đã đánh bại Renegades trong WSOE Online V: Valorant Qualifier.

Evil Geniuses cũng đã ký một danh sách tuyển thủ Valorant cho cả hai giới, một động thái khác tích cực bao gồm phụ nữ mà không quan tâm đến các lý do cụ thể về giới tính.

Những động thái như thế này khiến Kim rất phấn khích, cô cho biết cô đã “nổi da gà” khi nghe về Cloud9 White.

“Tôi tự hào là một nhà sáng tạo nội dung nữ”, Kim nói.

Khó khăn rất nhiều cho nữ streamer

Trả lời phỏng vấn vừa qua, Jessica chia sẻ: “Những điều khốn nạn mà chúng ta sẽ phải trải qua sẽ thật sự điên rồ. Những lời bình luận, những người đàn ông quấy rối tình dục trong các buổi stream; mọi người ai cũng nghĩ là không đáng ngại đâu và tôi sẽ chẳng để tâm tới những lời nói đó đâu. Tôi thực sự muốn nâng cao trình độ chuyên môn của những người sáng tạo nội dung, người phát trực tuyến và người chơi game là phụ nữ. Tôi nghĩ chúng thật tuyệt vời.”

Trên Twitter của Jessica, cô ấy thường chia sẻ về những lần đấu tranh tâm lý để có thể xốc lại tinh thần của mình, bao gồm cả chứng trầm cảm.

“Tôi chỉ muốn trở thành chính tôi mà thôi” dòng tweet được cô ấy đăng lên cách đây không lâu.

Đối với nhiều nữ streamer trên Twitch, những vấn đề mà họ gặp phải vượt xa những gì mà các đồng nghiệp nam của họ thường phải trải qua. Mặc dù cộng đồng Twitch thường lên tiếng lo ngại rằng Twitch ủng hộ những người phát trực tuyến là nữ, nhưng điều đó đã không ngăn được một số nhà sáng tạo nội dung giải quyết rất nhiều vấn đề nghiêm trọng. Điều này bao gồm phân biệt giới tính và quấy rối, cũng như bị bám đuôi.

Một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực phát trực tuyến, Rachel “Valkyrae” Hofstetter, gần đây đã đặt Twitter của mình ở chế độ riêng tư để tránh những kẻ bám đuôi làm phiền. Bất kể cô ấy đã chặn anh ta bao nhiêu lần, Valkyrae tiết lộ rằng anh ta sẽ chỉ tạo tài khoản mới và tiếp tục quấy rối cô.