[VALORANT] Khai thác lỗi liên quan đến kỹ năng của Cypher

(JBO Vietnam) Lothar của G2 Esports khuyến khích người chơi lạm dụng việc khai thác lỗi từ Cypher

Một lỗi nghiêm trọng cho phép camera của Cypher phá hủy Bức tường rào cản của Sage vẫn hoạt động trong Valorant và hiện một streamer lớn đang khuyến khích người chơi khai thác chiến thuật này.

Kể từ bản vá lỗi 2.0 của Valorant vào tháng 1, Cypher đã có thể khắc chế cứng Sage bằng cách biến khả năng Barrier Wall của cô gần như hoàn toàn vô dụng. Tuy nhiên, Jakub “Lothar” Szygulski của G2 Esports mới phát hiện ra điều đó và anh ấy vừa qua đã đăng một video vận động những người theo dõi của mình tận dụng lỗi này.

G2 Lothar khuyến khích người chơi sử dụng thủ thuật trong trò chơi

Trong một buổi phát trực tiếp gần đây, Lothar đã giới thiệu lỗi Valorant với người xem trong “Valorant Tips” hàng ngày. Việc khai thác bao gồm việc đặt camera của Cypher bên trong bức tường của Sage đang bảo vệ, điều này sẽ phá hủy một đoạn tường của Sage ngay lập tức.

Lothar nói: “Nó bị phá vỡ một cách vô lý. Bạn nên sử dụng nó cho đến khi nó được sửa lại.”

Lỗi lần đầu tiên xuất hiện khi phát hành mùa thứ hai của Valorant vào tháng Giêng. Nhưng bản cập nhật vừa qua không hề đề cập đến việc sửa lỗi này. Lỗi có khả năng mang lại cho các đội tấn công một lợi thế quá mất cân bằng khi đấu với một Sage, nhưng may mắn là có một cách để tránh bị Cypher sử dụng lỗi này.

Làm thế nào để bảo vệ khỏi sự lợi dụng của Cypher’s Valorant với tư cách là Sage

Người chơi Sage nên đặt bức tường của họ phía sau hoặc phía trước các ô cửa, đảm bảo rằng không có sự chồng chéo vào cửa nơi Cypher có thể đặt máy ảnh của mình. Nếu người chơi không có một không gian bằng phẳng để đặt máy ảnh, nó không thể phá vỡ bức tường. Có một lỗi khác phổ biến hơn nhiều cho phép máy ảnh của Cypher bay thẳng xuyên qua tường, vì vậy Sage cũng nên đề phòng lỗi đó.

Những người chơi hay tìm tòi nếu biết mẹo trên hầu như đều lợi dụng sử dụng lỗi này. Lỗi trên hỗ trợ đắc lực cho việc phòng thủ trước sự tấn công của đội có Sage. Ngoài ra người chơi còn có thể cố gắng dụ Cypher khai thác lỗi rồi báo cho đồng đội biết trước để sử dụng chiến thuật tấn công nhanh sau khi tường bị vỡ. Thay vì ngạc nhiên vì bức tường bị vỡ đột ngột, người chơi có thể lập chiến lược xung quanh vấn đề này và hạ gục Cypher trước khi anh ta kịp rút súng của mình.

Mặc dù lỗi Cypher là một công cụ mạnh mẽ, nhưng người chơi không nên quá lạm dụng nó vào chiến thuật thi đấu lâu dài. Một bản sửa lỗi cuối cùng có thể sẽ đến và điều đó có nghĩa là Cypher không phải lúc nào cũng là một lựa chọn phản công trước những đội sở hữu Sage.