[Valorant] Jett tiếp tục bị nerf thê thảm

(JBO VietNam) Valorant: Jett tiếp tục bị nerf thê thảm trước khi tiến đến Valorant Champions

Sự ưu ái từ mọi đội tuyển so với những duelist tại các giải đấu lớn đã khiến Riot phải sờ gáy Jett ngay lập tức.

Vẫn câu chuyện thường lệ Jett vẫn quá bá

Jett là đặc vụ thuộc lớp duelist (đối đầu) được trọng dụng nhất tính đến thời điểm hiện tại trong Valorant. Vừa có sự cơ động, vừa có smoke và đặc biệt là lượng hỏa lực tăng cường đáng kể đến từ chiêu cuối Bạo vũ cuồng phong là những điều khiến cô nàng đến từ Hàn Quốc vượt trội hơn hẳn những đồng nghiệp khác.

Theo Valorbuff, Jett có đến 59,2% tỉ lệ được chọn và 46,9% tỉ lệ thắng trong xếp hạng, một con số vô cùng đáng ngưỡng mộ so với những đồng nghiệp khác như Phoenix hay Yoru. Thậm chí, trong đấu trường chuyên nghiệp, con số này còn cao hơn rất nhiều. Đây là lý do chính khiến Riot phải ra tay với đặc vụ người Hàn này.

Fastest round? 5 seconds ace with Jett’s Bladestorm from VALORANT

Cú nerf chí mạng vào chiêu cuối

Trong bản cập nhật 3.06, chiêu cuối Bạo vũ cuồng phong của Jett sẽ không còn được hồi lại phi tiêu nếu cô hạ gục kẻ địch bằng chuột phải (phóng ngay lập tức toàn bộ phi tiêu). Điều này sẽ khiến chiêu cuối của cô nàng không thể sử dụng như một khẩu shotgun cực mạnh trong những tình huống lướt thẳng vào bombsite được nữa.

Chắc chắn những tình huống ACE với một pha lướt thẳng vào giữa bombsite rồi bấm chuột phải 5 lần của Jett sẽ biến mất. Đồng thời, Bạo vũ cuồng phong cũng mất đi phần nào khả năng bù trừ những tình huống bắn gần khi cô nàng sử dụng vũ khí chính là Operator.

Giờ đây, người chơi Jett sẽ phải cân nhắc giữa việc dùng phi tiêu đơn để hạ gục kẻ địch từ từ, chính xác hay phóng toàn bộ phi tiêu để dồn sát thương ngay lập tức nhưng không được hồi lại phi tiêu. Với thay đổi như vậy, tính chính xác làm nên thương hiệu trong những pha bắn đơn của Bạo vũ cuồng phong sẽ được nhấn mạnh và Jett sẽ khó chơi hơn rất nhiều.

Cộng đồng có khá nhiều phản ứng trái chiều với thay đổi rất lớn trong chiêu cuối của Jett. Một số vui mừng vì những đặc vụ đối đầu khác như Reyna, Raze, Phonenix hay Yoru. Tuy nhiên cũng không ít người tỏ ra tiếc nuối trước cú nerf này đến từ Riot Games.

Một số thay đổi khác liên quan đến map đấu và đặc vụ

Giảm sức mạnh Skye, tăng sức mạnh Kay/O

Cùng là đặc vụ Khởi tranh nhưng trong khi Skye đang quá mạnh thì Kay/O lại tỏ ra quá yếu. Đặc biệt nếu đem so sánh flash và thông tin, những thứ tối quan trọng với phân lớp đặc vụ khởi tranh thì Kay/O hoàn toàn không thể đọ lại Skye.

Đối với Skye, cô sẽ bị tăng một chút thời gian hồi chiêu và độ trễ kể từ khi kích hoạt đến khi gây lóa mắt của Tia sáng dẫn dường để đối phương có nhiều khoảng trống phản ứng hơn. Đồng thời chiêu cuối Tinh linh dò đường cũng sẽ bị tăng thêm 1 điểm tiêu hao, từ 6 lên 7 để phù hợp hơn với giá trị mà nó mang lại

Về phần Kay/O, gã người máy này được giảm thời gian báo hiệu và loại bỏ âm thanh trong khi bay của Lựu đạn/Mù để khiến đối phương bất ngờ hơn. Đồng thời khi đang bật chiêu cuối, nếu hắn bị gục nhưng không bị kết liêu, những sóng gây áp chế vẫn sẽ tỏa ra liên tục cho đến khi hắn hoàn toàn nằm xuống hoặc hết thời gian hiệu lực chiêu.