[Valorant] Gambit Esports trở thành tân vương

(JBO VietNam) VCT Masters Berlin: Gambit Esports trở thành tân vương

Ngôi vương tại VCT Masters Berlin đã chính thức tìm được chủ nhân sau cuộc đại chiến EMEA – NA trong trận Chung kết.

Gambit Esports đã đăng quang VCT Masters Berlin sau chiến thắng thuyết phục trước Team Envy với tỉ số chung cuộc 3 – 0.

Map 1: Bind

Là map pick của các thành viên Gambit Esports nhưng người làm tốt hơn trong lượt 1st half lại là Team Envy khi dẫn trước 7 – 5. Tuy nhiên, khi sang đến 2nd half, Envy lại phạm phải sai lầm nghiêm trọng khi để mất round bonus, giúp cho Gambit không chỉ san hòa tỉ số mà còn vượt lên dẫn trước. Cả 2 đội đã giành giật từng round đấu để đem ván đấu đầu tiên vào loạt Overtime căng thẳng.

Một ván đấu và thậm chí là cả một ngày thi đấu không được như ý của FNS, IGL bên phía Envy khi anh bắn lỗi khá nhiều, cùng với đó là kinh nghiệm và độ quái của nAts, Sheydos và Chronicle đem lại chiến thắng đầu tiên cho Gambit trong trận Chung kết VCT Masters Berlin.

Map 2: Haven

Sang map Haven, nơi được coi là thánh địa của Team Envy tại giải đấu lần này, Gambit đã có lựa chọn liều lĩnh là chơi ở phe phòng thủ trước. Tuy nhiên, chiến thuật đó đã thành công khi đem lại cho đội tuyển đến từ khu vực EMEA chiến thắng thứ 2 trước đối thủ.

Envy lại một lần nữa làm tốt hơn ở lượt 1st half khi được chơi bên phía tấn công, tuy nhiên có vẻ 8 – 4 là tỉ số không đủ để đảm bảo an toàn trong một bản đồ nghiêng rất nặng về phía tấn công như Haven. Sang 2nd half, Gambit và Envy tiếp tục cho thấy tầm quan trọng của bouns round.

Envy để thua bouns round và có thể nói đây là điểm mấu chốt của trận đấu. Với việc đối phương phải eco 2 trên 4 round vì để thua cả round lục lẫn round bouns đã giúp Gambit dễ dàng san hoà tỉ số, qua đó có lợi thế rất lớn không chỉ về mặt tài chính mà còn là cả lợi thế tâm lý của các tuyển thủ.

Những round đấu còn lại của Envy, dù thắng nhưng họ cũng không thể bảo toàn được lượng súng ống quá đầy đủ, chưa kể đến những lợi thế rất lớn của phe công trên map Haven. Dù jay đã rất cố gắng và có được màn trình diễn vô cùng tốt nhưng những đồng đội của anh thì không như vậy. Gambit Esports kết thúc map 2 trận Chung kết VCT Masters Berlin với tỉ số 13 – 11, đẩy Envy vào thế buộc phải thắng trong map 3.

Map 3: Split

Đây là cuộc chiến giữa những Viper của 2 đội. Cả Crashies và Chronicle đều đem lại độ hiệu quả quá lớn với sự lựa chọn Viper, đặc biệt là bên phe phòng thủ. Bản đồ Split là nơi có quá nhiều choke point được kiểm soát hoàn toàn nếu Viper mở chiêu cuối Viper’s Pit của mình.

Viper’s Pit của Chronicle chặn hoàn toàn khu vực mid, giúp đồng đội dễ dàng giữ tài nguyên chiếm các choke point khác

Tuy nhiên, có thể do tâm lý, yay, người hay được fan hâm mộ cũng như những bình luận viên gọi vui là “gánh kèo 1” của Team Envy đã bắn vô cùng dưới sức. Jett của yay có rất nhiều tình huống lỗi cá nhân, dù là dùng phi tiêu hay Operator. Tương tự, FNS cũng thi đấu không hề tốt chút nào với sự lựa chọn Cypher. Cypher của FNS gần như không có ảnh hưởng đến trận đấu khi bẫy và camera mà anh đặt không đem lại được quá nhiều thông tin cho đồng đội trong khi anh cũng thường xuyên đấu súng thua đối phương.

Ở chiều ngược lại, cái tên tỏa sáng bên phía Gambit Esports ngoài Viper của Chronicle là Skye của sheydos. Trong trận đấu này, sheydos đã bắn như một duelist thứ 2 khi liên tục là những tình huống tự thả flash rồi đẩy qua smoke cực kì khó chịu.

Tỉ số cuối cùng của map 3 là 13 – 9. Trận chung kết VCT Masters Berlin kết thúc với một tình huống bắn sau lưng rất lỗi của yay và cú triple kill của Chronicle trong một round đấu Team Envy cũng chỉ có lục và SMG.

Ngôi vương xứng đáng

Với chức vô địch Valorant Masters Berlin, Gambit Esports không chỉ nhận khoản tiền thưởng 225.000 USD, trở thành vị vua mới của nền Valorant thế giới mà còn nhận thẳng một vé đến Valorant Champions 2021, qua đó cũng mang về cho EMEA thêm một đại diện nữa góp mặt ở giải đấu cấp cao nhất cuối năm nay.

Còn với Team Envy, họ cũng đã chính thức cùng SENTINELS đại diện cho khu vực NA góp mặt tại Valorant Champions 2021 khi tích đủ điểm. Sau giải VCT Masters Berlin, các đội tuyển trên toàn thế giới sẽ có khoảng 3 tuần nghỉ ngơi trước khi thi đấu Last Chance của từng khu vực nhằm xác định 4 cái tên cuối cùng sẽ góp mặt tại Berlin tháng 12 này.