Tundra Esports lên ngôi vương The International 11

Tundra Esports đã vượt qua Team Secret tại Vòng chung kết 11 Grand Final của The International 11. Đội tuyển Tây Âu đã kết thúc giải đấu tuyệt vời của họ bằng cách quét sạch Team Secret trong trận chung kết The International 2022 . Đội sẽ mang về ít nhất tổng cộng 8.489.501 đô la Mỹ cho vị trí đầu tiên tại TI11.

Màn trình diễn hoàn hảo của Tundra Esports trước Team Secret

Trong suốt trận chung kết tổng, Tundra cho thấy họ có một đội tuyển mạnh. Và Tundra đã sử dụng kỹ thuật để giành lợi thế trong các trận đấu nháp.

Tundra Esports
Màn trình diễn hoàn hảo của Tundra Esports trước Team Secret

Ván 1

Trong trận đầu tiên, Tundra dựa vào Naga Siren của skiter vào cuối trò chơi. Và người hùng thầm lặng là Tidehunter của Neta “33” Shapira. Bằng cách chọn Wraith Pact, Pipe of Insight và Mage Slayer ban đầu, 33 không thể chống lại các lõi Leshrac, Pudge và Enigma của Secret.

Trong một cuộc chiến quan trọng bên trong Rosh Pit, 33 cũng mang lại cho đội của mình lợi thế Aegis bằng cách giữ chặt Ravage ngay khi Roshan đi xuống. Tundra nhanh chóng chiếm quyền kiểm soát căn cứ Radiant và dẫn trước 1-0.

Secret đã chọn Morphing, một trong những anh hùng xuất sắc nhất của Michał “Nisha” Jankowski. Trong khi đó, Tundra lại chọn Arc Warden ở đường giữa cho Nine.

Ván 2

Ván hai có vẻ đồng đều hơn, với việc Secret săn lùng thành công  kẻ mang Chaos Knight của skiter . Nhưng với sự giúp đỡ của Marci, Martin “Saksa” Sazdov hỗ trợ, Nine đã có thể gây ra thiệt hại nặng nề chống lại Secret.

Sau khi giành chiến thắng trong các cuộc giao tranh đồng đội liên tiếp. Tundra đã kiểm soát bản đồ và buộc Secret phải giữ vững căn cứ của họ. Với Arc Warden cùng Nine, Tundra có thể chiến đấu bên trong căn cứ của Secret. Morphling của Nisha đã bị loại – dẫn đến một chiến thắng khác cho Tundra Esports.

Secret đã cố gắng cho Tundra nếm thử loại thuốc của riêng họ bằng cách phác thảo Naga Siren cho Crystallis trong trò chơi cuối cùng. Nhưng tất cả đều vô ích vì Tundra đã có thể chơi hoàn hảo xung quanh hard carry của Secret, cùng với hai lõi của họ.

Pangolier đường giữa của Nine ngăn cản hỗ trợ của đối phương. Trong khi người chơi Tiny của Saksa và Medusa của skiter quét sạch những anh hùng còn lại của Secret. Team Secret đã thua Tundra khi họ thất bại trong việc tranh giành Aegis. Họ thậm chí còn bị bắt bên ngoài hố sau khi Tundra Esports hạ Roshan.

Tundra luôn sẵn sàng tận dụng mọi sai lầm nhỏ của Team Secret. Sau khi giành chiến thắng trong các pha giao tranh đồng đội liên tiếp. Tundra tiến vào căn cứ Dire và hạ gục Secret’s Ancient để giành chiến thắng 3-0.

Đội hình chiến thắng TI11 của Tundra

Tundra Esports
Đội hình chiến thắng TI11 của Tundra
  • Oliver “người trượt tuyết” Lepko
  • Leon “Nine” Kirilin
  • Neta “33” Shapira
  • Martin “Saksa” Sazdov
  • Wu “Sneyking” Jingjun
  • Huấn luyện viên Kurtis “Aui_2000” Ling

Người đi đường giữa của Tundra là Leon “Nine” Kirilin và người chơi carry Oliver “skiter” Lepko cũng trở thành người đi đường trên của TI. Cả 2 đã giành chức vô địch thế giới Dota 2 trong năm đầu tiên thi đấu tại The International.

Chiến thắng cũng giúp Kurtis “Aui_2000” Ling giành chiến thắng TI thứ hai, mặc dù trong một vai trò khác là huấn luyện viên của Tundra. Aui_2000 đã giành chiến thắng TI đầu tiên với tư cách là người chơi hỗ trợ ở vị trí thứ 4 của Evil Genisues vào năm 2015.

Truy cập JBO để theo dõi tin tức esport mỗi ngày.