Team Secret lần thứ 2 thất bại tại ESL One Birmingham

Vòng playoff ESL One Birmingham tiếp tục với loạt trận thứ 2 là cuộc đối đầu giữa  Alliance – Secret, VP.Prodigy – Nigma đã diễn ra hấp dẫn, đầy bất ngờ.

Trận đấu được chờ đợi nhất trong ngày thi đấu hôm qua đó là cuộc đối đầu giữa Alliance và team Secret. Puppey cùng đồng bọn đang thể hiện phong độ hủy diệt ở thời điểm hiện tại, và rất khó để một đội tuyển nào có ý định lật đổ được team Secret. Tuy nhiên, chuỗi 21 trận thắng của team Secret đã bị gián đoạn cách đây không lâu bởi một cái tên mà ít ai có thể nào ngờ tới, đó chính là team Unique.

Trong trận đấu đó không thể nói rằng Secret đã tỏ ra chủ quan khinh địch, mà chúng ta phải thừa nhận rằng Puppey cùng những đồng đội của mình đã bị choáng ngợp trước sức phản kháng vô cùng mạnh mẽ của đối thủ và điều này nằm ngoài dự tính của vị đội trưởng người Estonia.

Trong trận đối đầu lần này, Alliance có thể cũng đã nhận ra những điểm yếu chí mạng này của đối thủ mà áp dụng đấu pháp thích hợp khi chạm trán với một đội mạnh như Secret.

Ở game đấu đầu tiên, Secret như thường lệ vẫn thể hiện một lối chơi hủy diệt đầy đáng sợ càn quét đối thủ và giành chiến thắng chỉ sau 20 phút đồng hồ thi đấu.

Nhưng có lẽ những bất cẩn trong game đấu thứ nhất đã giúp Alliance rút ra được những kinh nghiệm để bước vào trận đấu kế tiếp khá khẩm hơn. Sau đó họ đã vùng lên phản kháng một cách mạnh mẽ, điều này đã khiến cho Secret bị choáng ngợp và không kịp chuẩn bị phương án đối phó.

Việc Alliance thay đổi chiến thuật ở 2 game đấu tiếp theo đã giúp cho đoàn quân của Loda vươn lên nắm quyền kiểm soát trận đấu,  trong khi đó phía bên kia chiến tuyến Secret lại tỏ ra lúng túng và không thể thực hiện đấu pháp quen thuộc của mình.

Nikobaby vẫn là đầu tàu vững chắc của Alliance khi mang đến những màn trình diễn ấn tượng với những Hero tủ như Morphling và Wraith King. Trong 2 game đấu chỉ phải ngã xuống 2 lần và tước đi sinh mạng của Hero bên phía Secret đến 27 lần, Carry người Bulgaria đã tiễn team Secret xuống nhánh thua, đồng  thời họ cũng trở thành đội đầu tiên đánh bại Secret ở nhánh thắng của một giải đấu sau gần 3 tháng chờ đợi.

Trận bán kết còn lại là cuộc đối đầu giữa đại diện của Dota 2 CIS – VP.Prodigy và team Nigma, và trong màn so tài này VP.Prodigy đã giành chiến thắng với tỷ số 2 – 1 qua đó góp mặt trong trận chung kết nhánh thắng của giải đấu ESL One Birmingham 2020.

Nigma đã thi đấu rất nỗ lực trong ngày thi đấu hôm qua, tuy nhiên sự kém đa dạng trong lối chơi đã trở thành điểm yếu chí mạng dẫn đến thất bại của họ. Nigma đều lựa chọn bộ 3 Enchantress, Earth Spirit và Invoker trong 3 game đấu liên tiếp, và đương nhiên chiến thuật này đã bị đối thủ  khai thác được những lỗ hổng khi dùng đi dùng lại nhiều lần như vậy.

VP.Prodigy đã kịp thời thích ứng với lối chơi của Nigma, họ chỉ để thua duy nhất trong game đấu thứ 2 trước khi trù dập đối thủ ở 2 game đấu còn lại để tiến vào trận chung kết nhánh thắng ESL One Birmingham 2020 và đối đầu với team Alliance.

jbovn.org