T1 dễ dàng chiến thắng KT khi vắng mặt Faker

LCK đang bước vào giai đoạn hết sức căng thẳng với các đội tuyển khi có sự cạnh tranh gay gắt ở những đội tuyển tóp đầu cũng như chiếc vé playoff. Sau đây là những diễn biến của tuần thi đấu thứ 7 LCK Mùa hè 2020.

T1 dễ dàng chiến thắng KT khi vắng mặt Faker

Ở một diễn biến khác của giải đấu LCK khi T1 có cuộc chạm trán với đội tuyển KT khi vắng mặt tuyển thủ đường giữa Faker khi tuyển thủ này nhường sân cho chàng trai trẻ Clozer. Được sự tin tưởng của ban huấn luyện, tuyển thủ trẻ này đã thể hiện một màn chào sân không thể nào tốt hơn với MVP dành cho bản thân trong ván đấu thứ nhất và nhiều đóng góp quan trọng trong ván đấu còn lại giúp cho T1 có được chiến thắng một cách đơn giản trước KT. Trong khi đó thì Teddy lại cho thấy được phong độ thi đấu ổn định khi xứng đáng là người chơi xuất sắc nhất ở ván đấu thứ 2 với con bài Aphelios.

Diễn biến ván 1

CLozer – ngôi sao đường giữa được trao nhiệm vụ gây sát thương chính trong khoảng thời gian giữa game. T1 có lối chơi rất đơn giản khi lựa chọn hàng loạt các con bài về sau trong khi KT lại muốn có được lợi thế từ giai đoạn đầu. Đường giữa của T1 bị đối thủ vượt lên dẫn trước đúng như dự đoán vì vậy Cuzz liên tục tràn xuống khu vực này giúp cho Teddy không quá thọt khi về cuối. Trong một tình huống KT chủ động giao tranh, những tưởng họ sẽ có được một pha combat thắng khi áp đảo các tuyển thủ ở khu vực ấy, sự có mặt kịp thời của tuyển thủ đường giữa Clozer là yếu tố quan trọng giúp cho T1 có được một tình huống giao tranh thắng trên thế thua trước đối thủ. Không những thế, ở pha xử lý đó, tuyển thủ này còn mang về cho mình 3 mạng hạ gục. Sau tình huống này thì đội tuyển KT mắc nhiều sai lầm đáng trách khiến cho họ dần đánh mất đi thế trận trước T1. Pha thi đấu 5 vs 3 thất bại tại khu vực sông càng khiến cho tình thế của ván đấu trở nên khó khăn hơn với KT. Không còn cách nào khác, KT chỉ còn biết lấy điểm hạ gục của Teddy trong giao tranh nhưng không thể nào ngăn cản được sức mạnh của những thành viên còn lại. Ván 1 thuộc về T1.

Diễn biến ván 2

Trong ván đấu còn lại, T1 đã lựa chọn một cặp đôi đường dưới mạnh hơn sơ với đối thủ khi Teddy có được con bài APhelios. Bất ngờ của ván đấu là việc tuyển thủ trẻ đường giữa lại lựa chọn con bài Akali trong khi vị tướng này bị giảm sức mạnh khá nhiều trong thời gian gần đây. Tuyển thủ Cuzz tập trung di chuyển ở khu vực đường dưới khiến cho Canna không quá xanh như ở ván 1. Bù lại thì cặp đôi đường dưới trở nên lớn mạnh hơn rất nhiều. Trong tình huống giao tranh bước ngoặc ở khu vực đường dưới, Teddy đã chơi rất tỉnh táo khiến cho mọi kế hoạch của đối thủ bị phá sản. KT thua giao tranh quan trọng và T1 dễ dàng có được ván đấu này.