Secret đòi lại món nợ với team Unique

Tại loạt trận ngày hôm qua của vòng bảng giải đấu Beyond Epic 2020, team Secret, đội tuyển Dota 2 được đánh giá là đội mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, họ đã có màn tái ngộ đầy duyên nợ với đại diện Dota 2 đến từ khu vực CIS, Team Unique.

Chắc nhiều người vẫn còn nhớ chuỗi 20 trận thắng liên tiếp của Puppey cùng với các đồng đội của mình kéo dài trong suốt hơn 1 tháng, và hẳn là cũng có nhiều người sẽ nhớ nó đã bị chấm dứt một cách đáng tiếc như thế nào. Cái bất ngờ ở đây đó là không phải những cái tên như team OG hay Nigma hay là VP, mà là team Unique mới là kẻ đã chấm dứt ách thống trị của team Secret.

Cả cộng đồng Dota 2 thật sự đã bị sốc khi chứng kiến đoàn quân hùng mạnh của Puppey phải gục ngã với tỷ số 2 – 0 đầy đáng tiếc trước một đội tuyển ít tên tuổi như Unique. Mặc dù Secret vẫn lên ngôi vô địch tại giải đấu đó, còn Unique thì bị loại từ sớm, ngay từ vòng bảng, nhưng nhiều người cũng thay phiên nhau đùa cợt rằng Unique chính là gót chân Asin của Puppey.

Sau gần 1 tháng của cuộc gặp gỡ oan nghiệt ấy, định mệnh lại đưa đẩy 2 đội tái ngộ với nhau ở vòng bảng của Beyond Epic 2020, và đây cũng là cơ hội không thể nào tốt hơn để Secret trả lại món nợ trước đó với team Unique tại ESL One Birmingham.

Chúng ta có thể nhận thấy sự nghiêm túc của Puppey đã được bộc lộ lên ngay từ những lượt ban pick đầu trận đấu, Secret không ngần ngại khi tung ra những chiến thuật quen thuộc để tiếp đón đối thủ duyên nợ của mình. Và quả nhiên, đẳng cấp vẫn là đẳng cấp, khi Puppey đã cáu thì chỉ có phép màu mới có thể cứu rỗi Unique thoát khỏi những thảm bại.

Game đấu đầu tiên được diễn ra chỉ trong vòng vỏn vẹn 24 phút đồng hồ và những gì mà khán giả được chứng kiến chỉ là thế trận một chiều hoàn toàn nghiêng về team Secret, trong khi phía bên kia chiến tuyến, đối thủ của họ chỉ biết vùng vẫy một cách đầy tuyệt vọng trước khi chấp đầu hàng sau khi đã bị dẫn với tỷ số cách biệt 28 – 6.

Game đấu thứ 2 diễn ra với kịch bản tương tự như game 1, không một bất ngờ nào được tạo ra khi Secret một lần nữa hành hạ đối thủ không thương tiếc. Unique có cố gắng lắm cũng chỉ có thể phản kháng một cách đầy yếu ớt trong vòng 33 phút đồng hồ và sau đó, tất cả những gì mà họ đã làm được đều trở nên vô nghĩa bởi sức mạnh của Secret là quá vượt trội, và đúng như câu nói “phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi”.

Kết quả chung cuộc, team Secret đã trả thành công món nợ mà Unique đã mang tại ESL One Birmingham và giành về cho mình chiến thắng đầu tiên tại giải đấu Beyond Epic 2020. Team Secret đang thể hiện vị thế của đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại tại Beyond Epic 2020, và họ vẫn còn một chặng đường dài để chứng tỏ đẳng cấp đáng sợ của mình tại giải đấu này.

jbovn.org