Rift Rivals bị hủy bỏ vì Covid – 19

Khu vực Đại chiến bị hủy do dịch Covid – 19 – LMHT Thế giới bớt đi một giải đấu vô nghĩa

Chắc hẳn rằng không ít người chơi nào cũng tự hỏi về lợi ích mà các giải đấu LMHT mang lại cho các đội tuyển. Mỗi giải đấu Esports tổ chức đều mang lại giá trị nào đó cho các đội tuyển tham dự, có thể là danh dự, thể hiện là đội tuyển mạnh nhất hay thực tế hơn là tiền bạc mà các giải đấu này mang lại. Chính những lợi ích thu hút khán giả tạo động lực cho các đội tuyển thi đấu thi đấu hết mình. Chính vì vậy mà các giải đấu thường niên như CKTG, Major, International Dota 2… hay các giải đấu quốc nội như LPL, LCK… luôn là những sự kiên thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, giải đấu Rift Rivals lại không mang lại được những lợi ích cho người hâm mộ cũng như các đội tuyển.

Rift Rivals là giải đấu quốc tế nhưng  tỏ ra sự vô nghĩa của mình khi tổ chức tranh đấu giữa 2 khu vực đâu là nơi mạnh hơn. Tuy nhiên, trong giới thể thao điện tử chỉ có Châu Âu và Bắc Mĩ là những nơi xem trọng lợi ích mà giải đấu này mang lại.  Hầu hết các đội tuyển lớn tại LCK, LPL như FPX, IG… sẽ không quan tâm đến giải đấu này mà mục tiêu lớn nhất của họ đều là CKTG. Rift Rivals không giúp cho các đội tuyển tăng được tích lũy để có thể sở hữu nhiều cơ hội cho tấm vé đi CKTG. Các game  thủ bỏ ra 1 tuần thi đấu nhưng không mang lại lợi ích gì lớn cho họ, chính vì thế mà những màn trình diễn của các tuyển thủ cũng nhạt nhòa đi hẳn. Bên cạnh đó, khoản tiền thưởng ít ỏi 20.000 USD cũng không đáng là bao với công sức mà các đội tuyển mang lại.

Không ít đội tuyển tham dự giải đấu Rift Rivals một cách đầy nhạt nhòa rồi bung hết sức để chơi trong CKTG, đội tuyển FPX là một minh chứng cụ thể về việc này. Và việc Riot games thông báo hủy giải đấu Rift Rivals vì dịch Covid – 19 bùng phát là một quyết định đúng đắn khiến cho không ít đội tuyển cảm thấy vui sướng. Bên cạnh đó, Riot game có thể tập trung nâng cấp giải đấu Siêu Sao Đại chiến. Tóm lại, đây là một thông tin được rất nhiều người chơi và đội tuyển ủng hộ trong thời gian dịch Covid – 19 này.

Jbovietnam.net