[PUBG Mobile] PUBG Moblie sẽ phát hành trở lại Ấn Độ

PUBG Moblie sẽ phát hành trở lại  thị trường Ấn Độ trong thời gian tới

Hai tháng sau khi PUBG Mobile bị cấm ở Ấn Độ do có liên kết với Tencent của Trung Quốc. Một phiên bản sửa đổi của trò chơi di động PUBG sẽ được tung ra tại quốc gia này. Nhà phát triển PUBG đã công bố vào thứ Năm rằng họ có kế hoạch tung ra một trò chơi PUBG Mobile mới ở Ấn Độ,

Bị cấm khi đang là game có doanh thu hàng đầu tại Ấn Độ

Vào thời điểm bị cấm, đây là tựa game được tải xuống nhiều nhất ở Ấn Độ và là trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất với khoảng 50 triệu người dùng. Trò chơi này, theo thông báo, sẽ có một số yếu tố “tùy chỉnh cho game thủ Ấn Độ.” Các nhân vật sẽ bắt đầu mặc quần áo hoàn toàn (phiên bản cũ của PUBG Moblie cho thấy người chơi bắt đầu mặc đồ lót màu trắng cơ bản).

Trò chơi cũng sẽ được khuyến cáo rõ ràng “sân tập mô phỏng ảo” chứ không phải ngoài đời thực. Do đó, các hiệu ứng trúng đạn màu xanh lá cây sẽ thay thế máu đỏ bắn ra. Đồng thời sẽ có giới hạn về thời gian người chơi có thể sử dụng trò chơi “để thúc đẩy thói quen chơi trò chơi lành mạnh cho người chơi trẻ tuổi”. Công ty cho biết trong tuyên bố lần đầu tiên được cung cấp cho những streamer và người sáng tạo nội dung nổi tiếng.

Các vấn đề cũ khiến game bị cấm đã được giải quyết

Điều thú vị là những thay đổi này sẽ gần giống với những thay đổi được thực hiện trong phiên bản Trung Quốc của trò chơi di động do Tencent phát triển. Công ty đã rút PUBG di động khỏi thị trường Trung Quốc vào tháng 9 năm 2019. Sau khi không đảm bảo được giấy phép của chính phủ để kiếm tiền từ trò chơi. Trò chơi đã được thay thế bằng một trò chơi có chủ đề chống khủng bố có tên “Game for Peace”. Trò chơi đã bỏ qua môi trường Battle Royale hỗn loạn để chuyển sang mô phỏng huấn luyện quân sự ít đe dọa hơn với Không quân Trung Quốc. Trò chơi chỉ cho phép người dùng từ 16 tuổi trở lên và giới hạn thời gian chơi cho những người dưới 18 đến hai giờ. Không giống như PUBG Mobile, Game for Peace có tính năng không tốn máu. Và đối thủ không “chết” khi bị đánh bại; đúng hơn, họ vẫy tay chào tạm biệt trước khi biến mất.

Một trong những lý do chính mà chính phủ Ấn Độ đưa ra cho lệnh cấm PUBG di động là do liên kết của nó với Trung Quốc. Sau đó, nhà phát triển cho biết họ đã nhận được nhiều khiếu nại từ nhiều nguồn khác nhau. Bao gồm một số báo cáo về việc lạm dụng một số ứng dụng di động để ăn cắp và lén lút truyền dữ liệu của người dùng theo cách trái phép đến các máy chủ có địa điểm bên ngoài Ấn Độ.

Trong một nỗ lực để tuân theo các quy tắc sửa đổi – PUBG Corporation, có trụ sở tại Hàn Quốc. Họ đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với Tencent – nhà phát triển phiên bản di động của trò chơi. Họ cũng thông báo rằng họ sẽ bản địa hóa việc phát triển và lưu trữ dữ liệu cho PUBG di động. Đầu tháng này, PUBG Mobile cũng đã được thông báo rằng PUBG Mobile sẽ được lưu trữ trên đám mây Azure của Microsoft. Mặc dù vẫn còn phải xem liệu chính phủ Ấn Độ có chấp thuận phiên bản mới nhất của trò chơi hay không. Và thực sự là thông báo chính thức về ngày phát hành của nó vẫn chưa được biết. Nhưng PUBG Corporation thông báo thêm rằng. Nếu được chính phủ Ấn Độ chập nhận họ sẽ đầu tư khoảng 100 triệu USD vào thị trường béo bở này.