Premier League sẽ không bù giờ như tại World Cup

Giải đấu số 1 nước Anh sẽ không áp dụng quy tắc bù giờ như cách FIFA đã áp dụng tại vòng chung kết World Cup 2022 vừa qua.

Nhiều trận đấu kéo dài hơn 100 phút tại World Cup:

Những ai đã theo dõi giải đấu trên đất Qatar trong hơn 1 tháng qua đều quá quen thuộc với những trận đấu kéo dài hơn hẳn so với bình thường. Điển hình có thể kể đến trận Anh vs Iran (bù giờ hơn 20 phút) hay mới đây là trận chung kết giữa Argentina vs Pháp (8 phút dù không có cầu thủ nào chấn thương nặng).

World Cup 2022 chứng kiến những quãng bù giờ rất dài
World Cup 2022 chứng kiến những quãng bù giờ rất dài

Sở dĩ điều này xảy ra là bởi FIFA đã áp dụng nguyên tắc mới tại World Cup 2022. Theo đó các thời gian bù giờ được cộng dồn từ thời gian thay người, phạt đền, ăn mừng, kiểm tra VAR hay nhân viên y tế vào sân chăm sóc các cầu thủ dính chấn thương,…

Chia sẻ về quy tắc này thì Trưởng ban trọng tài của FIFA là Pierlugi Colina cho biết điều đó sẽ giúp các trận đấu tránh lãng phí thời gian và đồng thời hạn chế tối đa các hành động câu giờ tiêu cực đến từ các đội bóng.

Premier League không làm như World Cup:

Theo tờ Mirror, giải đấu số 1 nước Anh hoàn toàn không có suy nghĩ sẽ áp dụng quy tắc này của FIFA. Theo đó Ban tổ chức Premier League không muốn trận đấu bị kéo dài quá lâu bởi quỹ thời gian giải trí từ các cổ động viên là có giới hạn.

Premier League sẽ không bù giờ lâu như World Cup
Premier League sẽ không bù giờ lâu như World Cup

Tuy nhiên nguồn tin trên cho biết Premier League sẽ linh hoạt để đưa ra 1 quy tắc mới phù hợp. Theo đó nếu đội bóng nào có cầu thủ bị chấn thương ở vùng đầu và không thể tiếp tục thi đấu thì đội bóng đó sẽ có thêm 1 quyền thay người.

Dự đoán bóng đá chuyên nghiệp và chính xác nhất trên Jbovn.org.