Ninjas in Pyjamas được tuyên bố là nhà vô địch của IEM Fall

Ninjas in Pyjamas đã được tuyên bố là nhà vô địch của Intel Extreme Masters (IEM) Fall, giải đấu Xếp hạng Nhà nghề Khu vực (RMR) cuối cùng trong năm . Đội Thụy Điển đánh bại ENCE 3-1 trong trận chung kết lớn để đặt dấu chấm hết cho những giải đấu cuối cùng trước khi Stockholm Major được tổ chức tại PGL. Trận đấu không quan trọng trong việc đủ điều kiện cho giải đấu Counter-Strike: Global Offensive (CSGO) quan trọng nhất vì cả ninja và đội Phần Lan đều giành vé vào các vòng playoffs trước đó.

NiP hướng đến Major

ENCE đã lọt vào trận chung kết sau khi là một trong những bất ngờ của lễ bốc thăm vòng loại trực tiếp nhờ phong độ tốt của mình. Sau khi vượt qua vòng bảng ở vị trí đầu tiên với thành tích 4-1 – đánh bại Team Vitality nhờ thành tích đối đầu – đội Phần Lan đã loại G2 Esports ở tứ kết với tỷ số 1-2. Sau đó, họ đã loại Astralis trong trận bán kết với tỷ số 0-2, một kết quả đáng chú ý khi người Đan Mạch vượt qua nhóm của họ bất bại. Thay vào đó, Ninjas in Pyjamas đánh bại Movistar Riders ở tứ kết với tỷ số 1-2 và sau đó là Vitality với kết quả tương tự.

Dù sao, Ninjas in Pyjamas không gặp quá nhiều khó khăn để đưa trận chung kết có lợi cho họ . Loạt trận tốt nhất bắt đầu với tỷ số 16-8 nghiêng về NiP tại Overpass, nhưng sau đó ENCE đã có thể hòa với tỷ số 7-16 tại Mirage. Đội Phần Lan đã chống trả từ phe chống khủng bố ngay từ đầu, nhưng người Thụy Điển đã đáp trả bằng cùng một loại thuốc và với một Nicolai Reedtz ” dev1ce” xuất sắc. Cuối cùng với tỷ số 2-1, các ninja không gặp khó khăn gì khi khép lại trận chung kết và hạ gục IEM Fall với tỷ số 16-6 trước Nuke.

Đội sẽ đến Stockholm với trạng thái Huyền thoại , trong khi người Phần Lan sẽ là Người thách thức . ENCE sẽ chơi cùng giai đoạn với Movistar Riders, đội đã làm nên lịch sử khi trở thành đội Tây Ban Nha đầu tiên đủ điều kiện tham dự CSGO Major . Các tay đua đã kết thúc IEM Fall ở vị trí thứ 5 chung cuộc bằng cách đánh bại G2 Esports 1-2 trong trận đấu tranh vé vớt. Giải đấu quan trọng nhất của game bắn súng của Valve đã biết ai sẽ là tất cả những người tham gia sẽ chiến đấu cho danh hiệu vô địch.