Neymar tiến sát kỷ lục của Pele và tạo nên cột mốc đáng nhớ

Pha lập công vào lưới ĐT Hàn Quốc giúp Neymar có cơ hội phá kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Brazil của “Vua bóng đá” Pele.

Màn tái xuất ấn tượng của Neymar:

Những tưởng chấn thương mắt cá dính phải trong trận đấu với Serbia sẽ khiến Neymar bỏ lỡ phần còn lại của World Cup năm nay nhưng sau cùng tất cả đã “việt vị”. Chân sút 30 tuổi đã trở lại trong trận đấu với ĐT Hàn Quốc ở vòng 1/8 diễn ra vào rạng sáng nay và lập tức để lại dấu ấn.

Neymar đã có bàn thắng đầu tiên ở World Cup năm nay
Neymar đã có bàn thắng đầu tiên ở World Cup năm nay

Neymar đóng góp 1 pha lập công trên chấm 11m cùng 1 đường kiến tạo cho Vinicius để góp công vào thắng lợi 4-1 của đội nhà trước đại diện đến từ Châu Á. Bên cạnh đó ngôi sao đang khoác áo PSG còn liên tục làm khổ hàng thủ ĐT Hàn Quốc với kỹ thuật cá nhân điêu luyện của mình.

Màn tái xuất ấn tượng này đã giúp Neymar được vinh danh với giải thưởng Cầu thủ xuát sắc nhất trận đấu do FIFA trao tặng.

Neymar tiến sát kỷ lục của Pele:

Bàn thắng vào lưới ĐT Hàn Quốc rạng sáng nay đã giúp Neymar trở thành cầu thủ thứ 3 trong lịch sử bóng đá Brazil ghi bàn ở 3 kỳ World Cup khác nhau. Cựu sao Barca đã “nổ súng” ở World Cup 2014, 2018 và bây giờ là 2022. Trước đó Pele (1958, 1962, 1966, 1970) và Ronaldo de Lima (1998, 2022, 2006) là những người làm được điều này.

Bên cạnh đó Neymar lúc này đã tiến sát kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐT Brazil của Pele. Neymar hiện đã có được 76 bàn thắng, kém kỷ lục của Pele đúng 1 pha lập công nữa. Các chuyên gia nhận định Neymar hoàn toàn có thể vượt qua bậc tiền bối ngay ở kỳ World Cup năm nay nếu ĐT Brazil tiến xa.

Gần như chắc chắn Neymar sẽ xô đổ kỷ lục của huyền thoại Pele
Gần như chắc chắn Neymar sẽ xô đổ kỷ lục của huyền thoại Pele

Theo dõi những tin tức World Cup 2022 mới nhất tại Jbovn.org.