Movistar Riders là đội Tây Ban Nha đầu tiên trong lịch sử thi đấu tại một giải Nhà nghề

Movistar Riders đã làm nên lịch sử khi được tuyên bố là đội Tây Ban Nha đầu tiên từng tham gia giải Major of Counter-Strike: Global Offensive (CSGO) . Ban tổ chức Madrid sẽ tham gia vào giải đấu bắn súng quan trọng nhất nhờ chiến thắng 2-0 trước Copenhagen Flames trong Intel Extreme Masters (IEM) Fall , giải đấu Xếp hạng Nhà nghề Khu vực (RMR) cuối cùng trong năm . Các tay đua đã đạt được mục tiêu mà họ đã tạo ra trong phần hai tháng sau khi thực hiện những thay đổi lớn đối với đội của họ.

Câu lạc bộ Madrid có đủ điều kiện để tiếp theo chính sẽ được tổ chức tại Stockholm – là người đầu tiên trong vòng hai năm – nhờ vào hiệu quả của nó vào mùa thu VLNCN. Vào đến playoffs sau khi vượt qua vòng bảng, các tay đua đã để thua ở tứ kết 1-2 trước Ninjas in Pyjamas trong một trận đấu rất sít sao. Bất chấp thất bại trước đội Thụy Điển, đội có thêm hai cơ hội để đủ điều kiện tham dự giải đấu CSGO quan trọng nhất: trận tranh vị trí thứ năm và thứ sáu hoặc trận đấu thứ bảy.

Movistar Riders ghi tên mình vào lịch sử CSGO

Với tỷ số 19-17 tại Vertigo và 16-8 tại Ancient Movistar Riders, họ đã đánh bại Copenhagen Flames trong trận đấu để giành vị trí thứ năm hoặc thứ sáu để đủ điều kiện tham gia cuộc thi CS: GO lớn nhất . Với chiến thắng này, Riders là đội Tây Ban Nha đầu tiên tham dự một giải Nhà nghề và nó sẽ làm được như vậy với một đội hình hoàn toàn quốc gia. Trước đó, các tuyển thủ Tây Ban Nha duy nhất đã tham dự giải đấu cho đến thời điểm hiện tại là Oscar Cañellas ” mixwell ” với OpTic Gaming và Christian García ” loWel ” cùng với mousesports và HellRaisers.

Thành công của Movistar Riders có được sau một chặng đường đầy thăng trầm. Đủ điều kiện cho giải Nhà nghề là một trong những mục tiêu mà “siêu đội” quốc gia – được dẫn dắt chính xác bởi Mixwell và LoWel – đã không đạt được. Trong đợt đầu tiên của năm 2021, một trong những cá cược lớn của dự án là Owen Butterfield ” Smooya “, người đã gia nhập câu lạc bộ vào tháng Hai. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi hoàn toàn vào mùa hè . Smooya và Lucas Lopes ” thép ” ngừng hoạt động, trong khi Kristjan Jakobson ” shokz ” gia nhập Team Finest vào tháng 9 năm ngoái. Riders quyết định ký hợp đồng với Álvaro García “SunPayus”, David Granado “dav1g” và Raúl Jordán “DeathZz” trong một vụ đánh cược dài hạn đã thành công trong vòng chưa đầy hai tháng.

Trong mọi trường hợp, IEM Fall vẫn chưa kết thúc đối với Movistar Riders. Ban tổ chức Madrid sẽ phải đối đầu với G2 Esports trong trận đấu quyết định vị trí thứ năm và thứ sáu . Stockholm Major tiếp theo – do PGL tổ chức – sẽ được tổ chức từ ngày 26 tháng 10 đến ngày 7 tháng 11. Sau một vài tháng không chắc chắn về khả năng ăn mừng của nó, chức vô địch cuối cùng sẽ được diễn ra ở nơi mà nó đã được lên kế hoạch, do đó tránh được tình huống như The International 10 của Dota 2.