Man City đã nhắm Arteta thay Pep Guardiola?

Man City được cho là vẫn đang theo dõi nhất cử, nhất động của Mikel Arteta tại Arsenal để chờ đợi cơ hội đưa ông trở lại sân Etihad.

Man City chuẩn bị cho trường hợp Pep ra đi

Kể từ khi gia nhập Man City vào năm 2016, Pep Guardiola thật sự đã xây nên một đế chế cho riêng mình tại Premier League. Ông biến The Citizen trở thành đoàn quân bách chiến bách thắng và liên tục phá vỡ những kỷ lục vĩ đại tại Premier League.

Trong 4 năm rưỡi qua, Pep đã mang về phòng truyền thống của Man City 3 danh hiệu vô địch nước Anh. Bên cạnh đó là vô số những danh hiệu lớn nhỏ khác như FA Cup hay Carabao Cup. Đặc biệt vị thế của Man City tại Champions League cũng đã được nâng tầm khi họ lọt vào tới trận chung kết ở mùa giải trước (thua Chelsea 0-1).

Ở mùa này Man City đang tràn trề cơ hội có lần thứ 4 lên ngôi tại Premier League bởi họ đang có khoảng cách an toàn với Liverpool và Chelsea. Tuy vậy với một HLV ưa thích những thử thách như Pep thì ai cũng hiểu rằng ông hoàn toàn có thể rời đi một khi đã cảm thấy thỏa mãn với những thành công hiện tại. Vì thế ngay từ lúc này Man City đã lên danh sách những ứng viên mà họ cho rằng có đủ năng lực để ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Etihad trong tương lai.

Cái tên được lựa chọn là gương mặt quen thuộc

Theo tiết lộ từ tờ The Athletic, Man City đang nhắm đến Mikel Arteta như là sự thay thế phù hợp nhất nếu chia tay Pep Guardiola. Nguồn tin này cũng cho biết nhà ĐKVĐ nước Anh vẫn luôn theo sát tình hình của Arteta kể từ ngày ông chuyển sang dẫn dắt Arsenal.

Hiện tại Mikel Arteta đang tạo ra những dấu ấn rất lớn tại Arsenal. Sau giai đoạn đầu mùa đáng quên, hiện Pháo Thủ đã lọt vào Top 4 và vừa khiến chính Man City trải qua một trận đấu đầy vất vả. Trong thành công đó của Arsenal, dấu ấn của Mikel Arteta là rất lớn.

HLV Mikel Arteta đã làm trợ lý cho Pep Guardiola trong quãng thời gian khá dài và thừa hưởng những tinh túy về chiến thuật từ người thầy của mình. Vì thế BLĐ Man City có đủ cơ sở để tin ông có thể duy trì vị thế của đội bóng nếu Arteta đồng ý trở lại.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.