[LMHT]Sự thay đổi trong bản update 11.12

(JBO VietNam) Bản update 11.12 của Liên Minh Huyền Thoại sắp ra mắt với những thay đổi lớn với một trong những xạ thủ gây tranh cãi nhất, Aphelios.

Bản chỉnh sửa sắp tới có thể sẽ có những thay đổi nhỏ, nhưng một số trong số chúng vẫn có khả năng thay đổi meta ở một số khía cạnh. Trong bản update gần đây của giám đốc thiết kế Mark “Scuffy” Yetter, sẽ đưa ra một sự thay đổi lớn cho Aphelios. Ngoài ra bản update cũng sẽ giảm sức mạnh của một số vị tướng như Kai’Sa, Gnar và Renekton.

Aphelios sẽ được nâng sức mạnh rất lớn trong bản 11.12:

Vị tướng nhận được nhiều thay đổi nhất trong bản vá sắp tới là Aphelios. Với rất nhiều điều để mong đợi, những thay đổi tổng thể sẽ là những điểm bổ trợ cho điểm yếu của xạ thủ. Gần đây Aphelios xạ thủ có tỷ lệ thắng thấp nhất, với tỷ lệ thắng 46,16% ở hạng Bạch kim trở lên.

Sau khi thống trị trò chơi sau khi phát hành, Aphalios đã lùi lại một bước so với các xạ thủ khác như Kai’Sa, Jinx và Tristana. Bây giờ, có lẽ đã đến lúc song nguyệt chiến binh vật trở lại, với việc Riot tăng chỉ số cơ bản của anh ta trong khi điều chỉnh công phá và tháp canh. 

Các chỉ số cơ bản tăng thêm sẽ giúp Aphelios tăng sức mạnh ở giai đoạn đầu trận, vì khả năng kháng phép và sát thương tấn công mỗi cấp sẽ tăng lên. Chỉ số hiện tại của Aphelios khiến anh ta khá yếu trong giai đoạn đầu trận trong khi bị một số xạ thủ khác vượt mặt về lâu dài. Vấn đề sẽ được xử lý bằng cách tăng thêm sát thương cho Súng Huyết Tinh Severum trong giai đoạn sau, điều này có thể đủ để Aphelios theo kịp các siêu carry khác.

Kai’Sa, Varus bị giảm sức mạnh trong bản LoL 11.12

Riot sẽ tạo điều kiện cho Aphelios dễ dàng gia nhập meta trở lại, vì vậy Kai’Sa và Varus sẽ bị giáng một đòn lớn. Kai’Sa gần đây là một trong những xạ thủ mạnh nhất trong trò chơi, khi những người chơi thống trị trận đấu với cô ấy tại Giải đấu giữa mùa năm 2021. Để giảm sức mạnh Kai’Sa, Riot sẽ tăng thời gian hồi chiêu của cơn mưa Icathian (Q) lên hai giây ở đầu trận.

Hơn nữa, Varus sẽ bị giảm đáng kể sát thương cộng thêm của Kỹ năng [W] – Tên Độc về cuối trận. Sự thay đổi đối với Varus có thể buộc người chơi phải lựa chọn nhiều hơn vào các cách chơi cấu rỉa, vì sát thương trên đòn đánh của Varus sẽ được cộng dồn.

Khi nào thì bản 11.12 của LoL được phát hành?

Bản update LoL 11.12 sẽ có trên Public Beta Environment (PBE) để thử nghiệm trong những ngày tới. Khi người chơi thử nghiệm, Riot có cơ hội thực hiện những điều chỉnh cuối cùng trước khi bản update được phát hành trên các máy chủ trực tiếp vào thứ Tư, ngày 9 tháng 6.