[LMHT] T1 đánh bại HLE giành quyền vào vòng bảng CKTG

(JBO VietNam)T1 đánh bại HLE 3-2 để giành quyền vào vòng bảng CKTG, HLE bắt đầu ở Vòng loại trực tiếp

Loạt trận để xác định ai sẽ là hạt giống số 3 của khu vực LCK.Là loạt trận kịch tính nhất cho cả mùa giải vừa qua của LCK. Thậm chí lượt trận này còn kịch tính hơn cả loạt B05 một mất một còn quyết định tấm vé cuối cùng của khu vực LCK giữa NS và HLE trước đó.

Trận chiến tưởng chừng đơn giản lại trở thành trận chiến kịch tính nhất của cả mùa giải LCK

Tại vòng 3 của vòng loại LCK Khu vực 2021, T1 đã đánh bại HLE với tỷ số 3-2 và giữ vị trí hạt giống số 3 của LCK. Loạt trận này diễn ra kịch tính cho đến khi kết thúc, khi cả hai đội đều thực hiện những pha chơi ăn miếng trả miếng liên tục trên sân. Tuy nhiên, cuối cùng, giá trị của Azir của Lee “Faker” Sang-hyeok và Kennen của Kim “Canna” Chang-dong đã được chứng minh là có phần may mắn cũng như hiệu quả ở những thời điểm quan trọng hơn.

Hiệp 1 là một trận đấu áp đặt thế trận sớm của T1. Người đi đường giữa và đường dưới của T1, Kassadin và Aphelios, đã xoay sở rất tốt vào giai đoạn giữa trận, đồng thời tận dụng hết lợi thế này đến lợi thế khác ở đường trên. Với sự giúp đỡ của Lee Sin của Moon “Oner” Hyeon-joon, Canna đã dành được nhiều điểm hạ gục ở đường trên. Ngay sau khi Kassadin và Aphelios đạt được mức tăng đột biến về sức mạnh của mình, T1 đã thành công trong việc kết thúc trận đấu và dẫn đầu loạt trận.

Tại game 2, HLE trông như thể họ đang đánh trả, với Orianna của Jeong “Chovy” Ji-hoon là người đứng lên gánh cả HLE. Với hai pha giết người đơn lẻ ở đường giữa của Chovy, có vẻ như HLE đang trên đường kết thúc chuỗi trận. Tuy nhiên, Faker đã sử dụng ly hợp ‘Shurima Shuffles’ để thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu. Đồng thời đây cũng là thứ giúp T1 có đủ thời gian để Kennen của Canna và Jinx của Lee “Gumayusi” Min-hyeong đạt được mức tăng đột biến và tiếp tục dẫn đầu. Cuối cùng, HLE đã thất bại trong việc tận dụng lợi thế đầu trận của họ; T1 đã dẫn trước loạt trận này với tỷ số 2-0.

HLE tuy đã rất cố gắng nhưng bằng kinh nghiệm của mình Faker đã dẫn dắt T1 dành thắng lợi cuối cùng

HLE đã khởi đầu với một đầu game tồi tệ ở ván 3, nhưng đã thành công trong việc làm giảm nhịp độ trấn đấu và giành chiến thắng lội ngược dòng. T1 đã dẫn trước rất nhiều nhờ những lợi thế mà họ có được trong giai đoạn đi đường, nhưng nhờ macro xung quanh Sylas của Chovy, HLE đã từ từ quay trở lại trận đấu. Từ lợi thế 2 lane cánh cho đến việc lấp đầy khoảng trống trong giao tranh tổng của HLE, cuối cùng họ cũng rút ngắn được tỷ số trước T1.

Trận đấu diễn ra rất đồng đều trong suốt ván 4. Irelia của Park “Morgan” Gi-tae đã có được một pha solo kill, giúp nâng cao tinh thần của HLE. Cả hai người đi đường giữa đều cố gắng giữ được thế trận cho đội của mình, nhưng cuối cùng, HLE mới là người lấy đi linh hồn của rồng; giao tranh đồng đội diễn ra ngay sau đó là một thắng lợi toàn diện cho HLE. Từ giúp đổi tuyển này cân bằng tỷ số trước T1

Tuy nhiên, cuối cùng, T1 đã là người chiến thắng trong ván 5. HLE đã có được lợi thế dẫn đầu ván đấu nhờ sự vỗ về của Kim “Willer” Jeong-hyun, nhưng T1 vẫn ở lại ván đấu nhờ macro của họ. Tất cả chỉ là do giao tranh tổng, nhưng với khả năng giao tranh tổng vượt trội, T1 đã có thể vượt qua và kết thúc chuỗi trận. Để rồi tất cả được định đoạt nhờ 1 pha giao tranh quyết định và nhân tố chính không ai khác chính là Azir trong tay Faker. Từ đó giúp T1 chính thức vào thẳng vòng bảng với vị thế là hạt giống số 3 của khu vực LCK.