[LMHT] Riot Games tung bản nerf Vex chỉ sau 2 ngày ra mắt.

(JBO VietNam) LMHT: Riot Games tung bản nerf Vex chỉ sau 2 ngày ra mắt.

Kinh nghiệm cân bằng 200 năm của Riot tiếp tục không khiến fan hâm mộ phải chờ đợi quá lâu. Nàng pháp sư khó chịu Vex đang sở hữu tỷ lệ thắng vô cùng cao từ rank bạch kim trở lên dù ra mắt chưa đầy 1 tuần. Điều này khác xa hoàn toàn so với Raskan ra mắt trước đó.

Đúng với cái tên của mình cô nàng hiện là một pháp sư vô cùng “khó chịu”. 

Ra mắt ở bản cập nhật LMHT 11.19, Vex nhanh chóng thu hút các game thủ trải nghiệm. Cô nàng pháp sư này sở hữu gương mặt khó chịu bậc nhất LMHT nhưng lại có bộ chiêu thức tương đối dễ chơi và vẫn giữ được sự bá đạo cũng như sát thương tốt, khắc chế mạnh những vị tướng cơ động. Vex sở hữu tỷ lệ thắng lên đến 50,67% trong 24 giờ đầu tiên, khác xa so với Akshan ⁠- ra mắt với tỷ lệ thắng 34%.

Sau 4 ngày ra mắt, Vex vẫn sở hữu tỷ lệ thắng cao đến gần 50% 

Tỷ lệ thắng cao của nàng pháp sư này khiến Riot Games nhanh chóng cập nhật bản update để nerf Vex với một loạt các bản sửa lỗi nhỏ vào ngày 24 tháng 9. Tim “Truexy” Jiang – Thành viên trong đội phát triển của Riot – thừa nhận trên Twitter rằng: “Cô ấy xuất hiện mạnh mẽ hơn so với những gì chúng tôi mong muốn”.

 

Cụ thể những thay đổi sẽ nhắm vào khả năng của cô nàng ở giữa và cuối trận

Về hotfix giảm sát thương giữa và cuối trận của cô nàng pháp sư này cụ thể như sau: Riot đã điều chỉnh chủ yếu vào nội tại của Vex, tỷ lệ cơ bản và AP đều đang bị giảm nhẹ.

Sát thương từ nội tại của Vex sẽ giảm từ 30 – 180 (+25% SMPT) xuống còn 30 – 140 (+20% SMPT)

Chiêu (Q) Sóng U Sầu sát thương giảm từ 60/110/160/210/260 (+60% SMPT) xuống còn 60/105/150/195/240 (+60% AP).

Với việc giảm sức mạnh từ nội tại Buồn Bực và chiêu Q, Riot kỳ vọng Vex sẽ cân bằng hơn và vị tướng này cũng sẽ giảm tỷ lệ thắng về mức mà Riot có thể kiểm soát. Riot Games sẽ theo dõi những thay đổi này để có thể cân nhắc những thay đổi tiếp theo dưới dạng một bản sửa lỗi khác hoặc trong bản cập nhật LMHT 11.20.