[LMHT] Những thay đổi trước MSI 2021

(JBO VietNam) Những thay đổi lớn đến với khu rừng trong bản cập nhật cho MSI 2021 của Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 11.9 của Liên Minh Huyền Thoại sắp sửa ra mắt máy chủ thử nghiệm (PBE) và người chơi hiện đã có cái nhìn đầu tiên về những thay đổi dự kiến.

Bản cập nhật 11.9 sẽ rất đặc biệt vì đây sẽ là bản cập nhật chính thức của Mid-Season Invitational 2021, nơi các đội xuất sắc nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới sẽ tranh tài trong giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm. Để làm cho giải đấu trở nên tốt nhất có thể, Riot đã tập trung vào việc tạo ra sự đa dạng cho meta chuyên nghiệp trong khi vẫn lưu ý đến những điểm ngoại lệ trong xếp hạng đơn.

Trong bản xem trước của bản cập nhật được trình bày bởi giám đốc thiết kế lối chơi Mark “Scuffy” Yetter, trọng tâm chính là giảm sức mạnh Hecarim, Morgana và Diana, đồng thời cố gắng đưa Kindred, Kayne và Trundle trở lại meta.

Meta đi rừng có thể thay đổi hoàn toàn cho MSI 2021

Hecarim có khả năng sẽ là vị tướng sẽ gây chú ý với phần lớn sự chú ý trong phiên bản này, vì anh ta đã thống trị hầu như các trận xếp hạng chuyên nghiệp và solo trong các phiên bản vừa qua. Trong bản 11.9, Hecarim bị giảm sức mạnh trực tiếp bằng cách giảm sát thương, hồi máu và các chỉ số của hắn.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ, Hecarim cũng sẽ bị giảm sức mạnh gián tiếp vì hai món đồ chính của anh ta sẽ bị giảm sức mạnh. Đáng chú ý nhất là Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng sẽ nhận một cú nerf khi mà trang bị này hiện là trang bị trấn phái cho Hecarim. Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng sẽ bị giảm sức mạnh 20% trên tốc độ di chuyển đang hoạt động của nó. Bên cạnh đó, Riot sẽ giảm sức mạnh trên Giáp Liệt Sỹ, đây cũng là một trong những món đồ yêu thích của Hecarim.

Kindred

Với việc Hecarim dự kiến ​​sẽ thay đổi meta, Riot cũng đang tìm cách giảm bớt một vài vị tướng được tăng sức mạnh cho khu rừng trong bản 11.8. Đây là Morgana và Diana, những người mà Riot rõ ràng rất tiếc khi trao nhiều sức mạnh tại thời điểm hiện tại. Morgana sẽ thấy ít gây sát thương lên quái vật hơn với Bóng tối dày đặc (W), thứ cho phép cô dọn rừng với tốc độ kỷ lục trong những tuần qua . 

Để đảm bảo rằng meta đi rừng đang bị xáo trộn cho giải đấu MSI sắp tới, Riot sẽ tăng sức mạnh cho Kindred, Kayn và Trundle để có thể ưu tiên hơn ở vị trí đi rừng. Khả năng quay trở lại cao nhất có thể là Kindred, vì những người đi rừng chủ lực vẫn được kỳ vọng sẽ tạo ra ảnh hưởng trong tương lai. Riot sẽ tăng thời gian hồi chiêu và sát thương trên kĩ năng chính Múa Mũi Tên (Q) của Kindred. Với những hiệu ứng bổ trợ này, xạ thủ đi rừng có thể trở lại Summoner’s Rift khi những người đi rừng xuất sắc nhất thế giới lên đường tham dự Mid-Season Invitational.

Vẫn còn quá sớm để nói liệu những hiệu ứng bổ trợ này có đủ để thay đổi hoàn toàn meta đi rừng hay không, nhưng chắc chắn rằng Riot đang cố gắng. Vẫn sẽ có những lựa chọn đi rừng mạnh mẽ như Udyr và Volibear sẽ không bị đụng đến trong phiên bản sắp tới, một trong hai người vẫn có thể đứng đầu danh sách ưu tiên.