[LMHT] MAD Lions đưa ra cáo buộc G2 Esports sai luật

(JBO VietNam) LMHT: MAD Lions đưa ra cáo buộc G2 Esports sai luật và có hành vi ‘đi đêm’

Không những mất suất tham dự CKTG 2021, G2 còn dính nghi án “đi đêm”. Đây cũng không phải lần đầu G2 dính phải ồn ào này.

Đế chế G2 đang liên tục nhận được những tin không tốt

Mới đây, trang tin DotEsports đã đăng tin về việc MAD Lions đưa ra cáo buộc G2 Esports sai luật và có hành vi đi đêm, lôi kéo các tuyển thủ về đầu quân cho G2 trong mùa giải tới.

Bên cạnh đó, Nhà ĐKVĐ LEC đã tổ chức một cuộc họp kín cùng với các lãnh đạo của 9 đội tuyển khác tại LEC diễn ra vào ngày 2-3/9 vừa qua, nhằm bỏ phiếu kêu gọi BTC LEC thông qua việc chỉnh sửa, bộ sung điều lệ chuyển nhượng, đưa vào bộ luật này những quy định chặt chẽ hơn để ngăn chặn vấn nạn “đi đêm”.

Kết quả cuộc bỏ phiếu đã nhận về 8/10 đội ủng hộ sửa đổi bộ luật, chỉ có G2 Esports và Vitality là bỏ phiếu phản đối. Nếu G2 từ chối bình luận về những cáo buộc nhắm vào họ thì VIT cho rằng bộ luật hiện hành vẫn đang phù hợp với tình hình giải đấu.

Hiện tại Riot vẫn chưa đưa ra được xác nhận chính thức nào

Riot Games cho biết chưa nhận được bất kỳ lá đơn tố cáo nào về vấn đề đi đêm của các đội tuyển, cá nhân tại LEC và hiện tại, họ cũng không điều tra bất kì cáo buộc nào. Bộ luật Riot Games có 3 quy chế khác nhau về hành vi “đi đêm” như sau:

Hành vi lôi kéo tuyển thủ sẽ bị cấm thi đấu từ 5 đến 10 tháng. Các cáo buộc phải được thông báo trong 6 tháng kể từ khi vụ việc xảy ra.

Cấm các thành viên không phải là người chơi hoặc staff của một đội lôi kéo, cung cấp việc làm cho một người chơi đã ký hợp đồng với một tổ chức khác. Hình phạt tối đa cho một hành vi vi phạm như vậy là vô thời hạn và phải được báo cáo cho Riot trong vòng sáu tháng kể từ khi xảy ra.

Đây có thể là cú sốc lớn đối với người hâm mộ của G2

Tuyển thủ hoặc HLV nhận đề nghị của đội tuyển khác khi còn hợp đồng ràng buộc sẽ bị đình chỉ hoạt động tối thiểu là ba tháng và tối đa là 15 tháng, đồng thời phải được báo cáo trong vòng sáu tháng sau khi sự cố xảy ra.

Ngoài ra, nguyên nhân của cáo buộc G2 “đi đêm” được cho là do G2 không chắc chắn về đội hình của mình trong tương lai sẽ ra sao khi để tuột mất tấm vé đến CKTG 2021. Hiện tại, G2 đã gia hạn hợp đồng thành công với Caps đến tháng 11 năm 2023. Nhưng tương lai của Wunder, Rekkles, Mikyx hay HLV trưởng GrabbZ vẫn chưa được định đoạt khi hợp đồng của họ sẽ kết thúc trong năm 2022.

Trong quá khứ, G2 Esports từng 2 lần nhận cáo buộc “đi đêm”. Lần đầu vào năm 2016 khi Origen tố G2 lôi kéo Zven và Mithy. Lần thứ 2 vào năm 2018, Perkz bị tố “đi đêm” với Odoamne, Hjarnan, Upset và Wadid. Tuy nhiên, LEC phủ nhận rằng không có bất kì cáo buộc chính thức nào được đưa ra và G2 không hề có sai phạm.