[LMHT] LEC ngừng hợp tác NEOM với Saudi Arabia giữa những làn sóng phản ứng dữ dội từ nhiều người liên quan

( Jbo Vietnam ) LEC đã hủy bỏ quan hệ đối tác với chính phủ Saudi Arabian giữa những phản ứng dữ dội từ cả người hâm mộ và cá nhân trong công ty.

Giải đấu European League of Legends đã công bố một hợp đồng tài trợ cao cấp với NEOM, một điểm đến du lịch đang phát triển ở Saudi Arabia. Giải đấu đã nhận nhiều lời chỉ trích nặng nề từ các game thủ, các ông bầu của các team, người hâm mộ và nhân viên của Riot Games, bao gồm cả các caster LEC và hiện đang xem xét lại quyết định đó.

Giám đốc thể thao điện tử EMEA của Riot, Alberto Guerrero, đã nêu chi tiết quyết định này trong một tuyên bố mới.

“Sau khi nhận nhiều lời chỉ trích, trong khi chúng tôi vẫn kiên quyết cam kết với tất cả các thành viên và người hâm mộ trên toàn thế giới bao gồm cả những người sống ở Saudi Arabia và Trung Đông, LEC đã chấm dứt hợp tác với NEOM, có hiệu lực ngay lập tức. Trong nỗ lực mở rộng thị trường thể thao điện tử của chúng tôi, chúng tôi đã đi quá nhanh để xây dựng mối quan hệ đối tác này và gây ra những rạn nứt trong chính cộng đồng mà chúng tôi tìm cách phát triển” Mitch Guerrero viết.

Fan liên tục gọi tên Riot, LEC về “fake activism”

Nhiều người trong và xung quanh giới thi đấu League of Legends chuyên nghiệp đã buộc tội các đối của LEC vì những trò hề của họ, và cuối cùng là để giúp các nhà tài trợ kiếm được lợi nhuận. Cựu caster James “stress” O’Leary đã cực kì khó chịu trực tiếp chỉ trích:

Kể từ khi thực hiện nhượng quyền, LEC đang bán mình trong một giải đấu bao gồm để tôn vinh các cá nhân thuộc mọi thể loại. Các giải đấu thường kỷ niệm các sự kiện như Pride month. Gần đây, LEC bắt đầu sử dụng phiên bản Pride và logo của nó để kỷ niệm cuộc diễu hành Pride ở Berlin, thành phố nơi có giải đấu.

Quan hệ đối tác với Ả Rập Xê Út phải đối mặt với điều này, với việc nước này rút ra những lời chỉ trích nhất quán từ các nhóm vận động nhân quyền liên quan đến việc xử lý cộng đồng LGBT của mình. Ngay cả bên ngoài điều này, Ả Rập Xê Út đã cam kết một số quyền con người nghiêm trọng đã thu hút sự chú ý của quốc tế bao gồm vụ ám sát nhà báo Washington Post Jamal Khashoggi.

“Trong khi chúng tôi bỏ lỡ những kỳ vọng của riêng mình trong trường hợp này, chúng tôi đã cam kết tái cấu trúc lại các cấu trúc bên trong của chúng tôi để đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa” Mitch Guerrero viết.