Liệu Dawnbreaker có tạo được ảnh hưởng tại TI10?

Khi TI10 đến gần hơn, chúng ta hãy xem Dawnbreaker sẽ xếp hạng như thế nào trong giải đấu hàng đầu đầu tiên mà cô ấy đủ điều kiện ở Chế độ Captains.

Khi Topias “ Topson ” Taavitsainen đến TI8 cùng OG, đó là giải đấu Dota 2 hàng đầu đầu tiên trong đời anh. Đối tác của anh ấy trong các anh hùng Dota 2 có thể là Dawnbreaker, người gần đây đã được giới thiệu với Chế độ Captains với việc phát hành phiên bản Dota 2 7.30c, chỉ một tháng trước đó. Khi bước vào TI10, chúng ta đã thấy hero này được sử dụng trong một số giải đấu chuyên nghiệp, nhưng không có đội nào nổi bật cạnh tranh Aegis tham gia. Vì vậy, khi chúng ta tiến vào TI10, câu hỏi đặt ra – Dawnbreaker sẽ có ảnh hưởng gì đến The International 2021?

Hiệu suất trong thi đấu chuyên nghiệp

Kể từ khi Dawnbreaker được giới thiệu với Chế độ Captains, đã có tổng cộng 326 trò chơi chuyên nghiệp được chơi trên tất cả các giải đấu. Dưới đây là số liệu thống kê mà cô ấy có qua các trò chơi đó (lấy từ datDota):

  • Chọn: 50 trận
  • Thắng: 15 trận (tỷ lệ thắng 30%)
  • Cấm: 82 trận
  • Đã thi đấu: 132 trận (tỷ lệ thi 40,50%)

Những con số đó có vẻ không quá tốt cho Valora, phải không? Anh hùng cảm thấy rất khó để tạo ra ảnh hưởng lớn trong trò chơi, đăng ký tỷ lệ thắng là 30%. Điều kỳ lạ là sau bản 7.30c, có một vài người chơi phàn nàn về việc cô ấy mạnh như thế nào ở hai cấp độ đầu tiên khi đi đường, có khả năng gây ra 400 sát thương ở cấp độ 2. Vì vậy, hai kỹ năng đầu tiên của cô ấy, Starbreaker và Celestial. Hammer, đã bị giảm sức mạnh trong bản vá 7.30d, nhưng không có gì để bù đắp cho nó, đối với một anh hùng đã phải chịu đựng. Tỷ lệ thắng của cô ấy trong bản 7.30c là 30,95%, và sau khi giảm sức mạnh, giảm xuống còn 25% trong bản 7.30d.

Dawnbreaker đã thi đấu kém cỏi trong các game chuyên nghiệp, nhưng còn các game pub thì sao? Dưới đây là màn trình diễn của cô ấy trong dấu ngoặc Divine và Immortal từ tháng trước (lấy từ Dotabuff):

  • Tỷ lệ chọn: 14,22%
  • Tỷ lệ thắng: 49,07%

Phần lớn các trò chơi đến từ đường ngoài, tiếp theo là đường an toàn và một số ít ở đường giữa.

Mặc dù hiệu suất quán quân của cô ấy ở cấp cao nhất của quán rượu không quá tệ, nhưng nó vẫn dưới mức trung bình và tỷ lệ chọn của cô ấy đã giảm rõ ràng sau khi phát hành bản vá 7.30d.

Bức tranh trông khá ảm đạm, phải không? Nhưng có thể có một vài điều có lợi cho cô ấy.

 

1) Yếu tố bất ngờ

Chưa có đội hàng đầu nào giới thiệu cách sử dụng Dawnbreaker của họ, và tất cả các đội hàng đầu nhất định phải đưa ra các chiến lược có thể nhìn thấy Dawnbreaker theo những cách mà hầu hết mọi người đều không thể tưởng tượng được. Cô ấy có thể bắt các đội một cách bất ngờ, dựa trên cách cô ấy được sử dụng.

 

2) Tính linh hoạt

Dawnbreaker là một trong những anh hùng linh hoạt nhất trong trò chơi hiện tại. Vai trò nổi bật nhất của cô ấy là vị trí số 3 ở offlane, nhưng cô ấy có thể hữu dụng trong tất cả các vai trò từ vị trí 1 đến vị trí 4. Người mang theo Artur “ Arteezy ” Babaev của Evil Geniuses đã thử sức với Dawnbreaker ở vị trí số 1 trong quán rượu, và cô ấy Aghanim’s Scepter mới làm cho cô ấy trở thành một người chữa lành mạnh mẽ, dựa trên tất cả các trò chơi của cô ấy xung quanh Solar Guardian.

Aghanim’s Shard mới mà cô ấy nhận được trong bản vá 7.30 của Dota 2 chắc chắn là một công cụ tuyệt vời để có trong kho vũ khí của cô ấy. Nó làm cho phép thuật của cô ấy miễn nhiễm trong Starbreaker. Theo David “ Moo ” Hull, người đã gửi thư rác cho anh hùng, thì việc kiếm được vật phẩm trong mỗi trận đấu đối với cô ấy là khá nhiều.

Nếu các kỳ TI trước đã cho chúng ta thấy bất cứ điều gì, đó là hầu hết các định kiến ​​của chúng tôi về meta không được giữ vững khi nói đến sân khấu lớn nhất trong Dota 2, và năm nay nó sẽ không khác. Mặc dù Dawnbreaker sẽ không được kỳ vọng sẽ thống trị giải đấu với tư cách là một trong những anh hùng có nhiều tranh chấp nhất, nhưng chắc chắn sẽ có những trận đấu mà cô ấy sẽ tạo ra một tác động đáng kể. Điều thú vị nhất để xem là vị trí nào mà các đội hàng đầu trên thế giới cho là phù hợp nhất với cô ấy.