Liên quân Mobile – Vấn nạn mùa dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới. Nhiều quốc gia vẫn chưa thể kiểm soát được số người lây nhiễm trong cộng đồng. Cả nền kinh tế trì trệ, trong đó ngành thể thao điện tử của chúng ta cũng không nằm ngoài vùng ảnh hưởng.

Nhiều quốc gia đang áp dụng lệnh cách ly xã hội, hạn chế tối đa mọi người tiếp xúc với nhau, những ai có công việc thực sự cần thiết mới được phép ra ngoài. Các sinh viên học sinh được nghỉ học, nhiều công nhân viên chức được phép làm việc tại nhà. Do đó số người chơi Liên quân Mobile cũng tăng lên đột biến. Điều này vừa có lợi cũng vừa có hại. Ở đây chúng ta sẽ nói về mặt hại.

Những người mới chơi gặp nhiều vấn đề khó chịu

Trong kỳ “Nghỉ Tết” dài nhất lịch sử này thì vấn nạn mà chúng ta thường gặp nhất đó chính là “trẻ trâu”. Ở đây không có ý tiêu cực các bạn nhé. Tuy nhiên, Liên quân Mobile là tựa game giới hạn độ tuổi 18+. Nhưng ở Việt Nam vẫn có nhiều bé rất nhỏ đã tiếp cận với tựa game này. Do là game mobile nên điều này là không thể tránh khỏi. Các bé chưa đủ tuổi nên nhận thức chưa đủ, do đó sẽ ảnh hưởng nhiều đến trỉa nghiệm game của người chơi khác. Thậm chí những người chơi lớn cũng có nhiều hành vi như phá game, afk,…Những hành vi tiêu cực ấy khiến các trận game trở nên thực sự nhàm chán và gây ức chế người chơi.

AFK quá nhiều

Khi nghỉ dịch ở nhà, nhiều người chơi lựa chọn Liên quân Mobile để giải trí, giết thời gian. Nhiều người mới tập tành chơi tựa game này. Điều đó có lợi cho nhà phát hành, tuy nhiên nó cũng để lại nhiều vấn đề. Do mới chơi nên kỹ năng của họ còn kém. Một bộ phận dùng những tài khoản mới thì không vấn đề gì. Tuy nhiên có nhiều người sử dụng tài khoản của bạn bè, người thân ở những mức rank cao mà trình độ của họ thì lại quá kém so với mức rank ấy. Do đó họ thường bị những người chơi khác chửi, xúc phạm. Họ thực sự cảm thấy ức chế, khó chịu và không muốn chơi game nữa. Từ đó để lại cái nhìn tiêu cực về Liên quân Mobile

Những câu chửi bị thay thế bằng những câu nói tích cực hơn

Việc những người chơi chửi nhau trong game chắc không còn gì xa lạ nữa. Garena đã có nhiều biện pháp để hạn chế vấn đề này như ẩn đi tin nhắn tục tĩu, thay các câu chửi bằng một câu nói khác tích cực hơn. Tuy nhiên vấn nạn Toxic này vẫn không mấy tiến triển tích cực. Cơ chế chat trong game mục đích chính là để người chơi giao tiếp nhau hiệu quả hơn, nhưng hình như nó không đi đúng hướng mà nhà làm game đã định. Nếu bạn ở trong một trận game mà những người chơi khác chửi nhau liên tục thì chắc chắn bạn cũng rất khó chịu và không muốn chơi nữa. Chỉ muốn trận đấu mau kết thúc để cất cái điện thoại đi vì AFK bị xử lý khá nặng.

jbovn.org