IceFrog hé lộ ngày ra mắt của 7.27

Dota 2 phiên bản 7.26 từ khi được ra mắt tính đến thời điểm này đã kéo dài tới hơn 2 tháng, và sau khi trải qua gần 70 ngày với phiên bản này, người chơi Dota 2 có vẻ đã phát ngán với meta hiện tại.

Metagame của phiên bản 7.26 không có quá nhiều sự đổi mới gì so với phiên bản trước đó, nếu không muốn nói giống như Dota 2 đang quay trở lại với lối chơi cũ của thuở ban đầu. Đối với meta hiện tại, những Hero được ưa chuộng hầu hết là những vị tướng có sở hữu khả năng push khủng như Luna, Beastmaster hay Chen. Đây chính là nguyên nhân khiến cho những trận đấu Dota 2 thường kết thúc khá nhanh chóng và mang thiên hướng một chiều, đương nhiên đây chỉ là lối chơi mà các game thủ Dota 2 buộc phải thực hiện sao cho phù hợp với meta nhưng nó không hẳn là lối chơi được nhiều người chơi ưa chuộng.


Bản Update 7.26 không mang lại quá nhiều ấn tượng dành cho người chơi

Chính sự mờ nhạt của phiên bản hiện tại đã làm nổi dậy yêu cầu muốn Valve tung ra bản cập nhật mới của người chơi, mà cụ thể là phiên bản 7.27. Đòi hỏi này bắt đầu rộ lên mạnh mẽ trong cộng đồng Dota 2 trên khắp thế giới,  và chắc hẳn nó sẽ không dừng lại cho đến khi bản Update  mới được chính thức đưa vào tựa game.

Để chiều lòng người chơi Dota 2, đích thân IceFrog – được coi như là vị thánh của tựa game này, đã hé lộ về những thông tin có liên quan đến phiên bản 7.27, trong đó có cả thời gian ra mắt dự kiến của phiên bản mới này.

Theo như IceFrog thông tin thì họ đang dự kiến ra mắt phần đầu tiên của bản Update 7.27 trong khoảng vài tuần tới với những thay đổi trước mắt là về Item, hệ thống tài chính cũng như một số những thứ khác. Còn những thay đổi về Hero thì sẽ được ra mắt ở bản Update tiếp theo sau đó. Nếu như đích thân IceFrog đã phát ra thông báo thì mọi người hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng bản Update sắp tới sẽ mang đến những thay đổi có thể làm hài lòng người chơi của Dota 2.

Khi mà IceFrog đã đích thân lên tiếng về một bản Update mới thì có lẽ bản cập nhật lần này sẽ mang đến những thay đổi không hề nhỏ. Trước mắt, với những gì chúng ta được biết thì ở phiên bản 7.27 thậm chí sẽ được chia làm 2 phần thì mới có thể hoàn thành việc cập nhật toàn bộ dữ liệu mới của lần cập nhật này vào tựa game.

Điều này cho thấy Dota 2 ở phiên bản mới 7.27 này sẽ khiến cho metagame hiện tại có thể thay đổi hoàn toàn, vì vậy game thủ cần có sự chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần để đón nhận và khám phá món quà mà bản Update dài ngoằng với quy mô lớn này mang lại, có thể nó sẽ không hề thua kém gì so với bản Big Uplate The Outlanders vào hồi tháng 11 năm ngoái.

Việc thường xuyên cập nhật những phiên bản mới nhất cho Dota 2 là một hành động tích cực mà nhà phát hành cần thực hiện để thu hút nhiều hơn sự quan tâm của cộng đồng game thủ đối với tựa game này. Và hiện tại Valve đang làm rất tốt công việc đó để chiều lòng người chơi của Dota 2.

jbovn.org