Hoàn thành vòng bảng ESL One Birmingham 2020

Cách đây ít giờ đồng hồ, 8 trận đấu cuối cùng thuộc vòng bảng ESL One Birmingham 2020 đã chính thức khép lại. Qua đó xác định được 8 cái tên lọt vào vòng playoff của giải đấu, đồng nghĩa với việc 8 đội tuyển đã phải nói lời chia tay ngay từ vòng bảng.

Tâm điểm ngày thi đấu cuối cùng của ESL One Birmingham 2020 chính là cuộc đối đầu giữa Nigma và team Secret thuộc khuôn khổ bảng A. Trước khi bước vào trận đấu này, Nigma đang có một phong độ rất tốt với chuỗi trận thắng vô cùng ấn tượng kéo dài lên tới con số 6. Và nếu có một ai đó có thể chặn đứng được sức mạnh càng quét của Kuroky cùng đồng bọn thì chỉ có thể là team Secret mà thôi.

Mặc dù team Secret vừa mới trải qua tai nạn đáng tiếc trước team Unique nhưng điều đó không làm ảnh hưởng quá nhiều đến tinh thần thi đấu của họ. Và qua trận chiến với Nigma vừa rồi, chúng ta không thể phủ nhận rằng sức mạnh của team Secret vẫn đáng sợ như ngày nào và ngay cả một đội tuyển mạnh như Nigma cũng khó mà có thể kháng cự trước sức ép áp đảo của họ.

Trận siêu kinh điển giữa Nigma và team Secret có thể xem là trận chung kết của bảng A, tuy nhiên nó lại diễn ra không được hấp dẫn cho lắm khi Secret hạ gục Nigma một cách quá dễ dàng trong chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Với thất bại này, đồng nghĩa Nigma đánh mất vị trí nhất bảng A vào tay Secret một cách đầy đáng tiếc.

Cùng với Secret và Nigma, bảng A còn có các đại diện góp mặt tại vòng playoff của giải đấu đó là Liquid và Vikin.gg khi cả 2 đội đều có những tỏa sáng đúng lúc ở loạt trận cuối cùng để có thể giữ vững một vị trí trong top 4 của bảng đấu. Như vậy, ở bảng A chúng ta phải nói lời chia tay với 4 đội còn lại là Na’Vi, Family và Unique cùng Gambit Esports, trong đó Gamebit đã làm rất tốt vai trò “lót đường” của mình với chuỗi 7 trận không biết mùi chiến thắng.

Tiếp theo là những diễn biến ở bảng đấu còn lại, theo đó, VP.Prodigy đã trở thành đội đầu tiên cán đích với thành tích 6 thắng 1 bại sau khi giành một chiến thắng có phần kịch tính trước NiP ở trận đấu cuối cùng và kết thúc vòng bảng với vị trí nhất bảng B.

Thực tế mà nói, kết quả ở loạt trận cuối này không ảnh hưởng quá nhiều đến cơ hội đi tiếp của VP.Prodigy, nhưng đối với các chàng trai Ninjas thì lại khác. Việc thất bại trước đại diện của CIS đã khiến NiP bị loại khỏi giải đấu một cách vô cùng đáng tiếc khi những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ đều có được những chiến thắng quan trọng để có cùng điểm số với NiP. Cụ thể, HellRaisers và FlyToMoon và NiP đều cùng đạt được kết quả 4-3 nhưng HellRaisers và FlyToMoon lại được đi tiếp nhờ vào lợi thế chỉ số đối đầu.

Như vậy, 4 đại diện của bảng B cùng bước vào vòng playoff đó là VP.Prodigy, Alliance, HellRaisers và FlyToMoon, và họ sẽ cùng tranh tài với 4 đại diện của bảng A vào chiều tối ngày mai 2/6 để tiếp tục cuộc hành trình đi tìm nhà vô địch của giải đấu ESL One Birmingham 2020.

jbovn.org