GEN.G vào chung kết LCK sau 6 năm chờ đợi

Sau tuần thi đấu thứ 8, GEN.G, DRX,T1,KT và DAMWON Gaming là những cái tên chắc chắn có mặt tại vòng playoff của LCK mùa xuân 2020. Thế nhưng những cặp đấu ở vòng nock out vẫn chưa được xác định do những diễn biến bất ngờ của giai đoạn nước rút của vòng bảng. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn của tuần thi đấu này.

GEN.G vào chung kết LCK sau 6 năm chờ đợi

Mặc dù phải 2 lần nếm trái đắng trước T1 nhưng đội tuyển này vẫn đang có được vị trí đầu bảng xếp hạng tại giải đấu LCK mùa xuân 2020. Nhìn lại GEN.G những tuần thi đấu vừa qua, Ruler và những người đồng đội vẫn là người thi đấu ổn định nhất cùng một lối chơi khá hoàn hảo. Mặc dù bằng điểm với 2 đội tuyển còn lại T1 và DRX nhưng GEN.G đang có lợi thế khi nhỉnh hơn về tỉ số ván thắng ván thua. Chính vì vậy mà đội hình của GEN.G sẽ giành được vị trí số 1 và tiến đến trận chung kết tại giải đấu này nếu như đánh bại KT. Chắc chắn đây sẽ là cơ hội tốt mà GEN.G không muốn bỏ qua.

KT đã khởi đầu mùa giải với chuỗi trận đấu đầy tuyệt vọng khi chìm sâu vào cuối bảng đấu với những ngày thất bại. Nhưng bất ngờ KT đã lột xác vào giai đoạn cuối của mùa giải với chuỗi 8 trận thắng liên tiếp và lọt vào top 4 với sự ngạc nhiên của rất nhiều người hâm mộ.

Ván 1

Chính vì phong độ thi đấu trong thời gian vừa qua mà đội tuyển này gây ra rất nhiều khó khăn cho GEN.G với tấm lý thi đấu thoải mái khi chắc 1 suất vào vòng playoff. Điều đó được KT cụ thể hóa bằng việc sớm vươn lên ở ván đấu thứ nhất nhờ sự xuất sắc của người đi rừng Bono. Người chơi đường trên của KT còn có một ván đấu đáng nhớ với cú Pentakills.

Ván 2

Dẫu vậy thì điều đó không quá ảnh hưởng đến GEN.G, họ trở lại ở ván đấu thứ 2 bằng một pha giao tranh đường dưới thắng lợi và snowball ván đấu một cách dễ dàng.

Ván 3

Bước vào  ván đấu quyết định, kịch bản căng thẳng của ván 1 được tiếp tục tái hiện, đội tuyển KT tỏ ra không hè lép vế trước sức mạnh của đối thủ và chiếm được lợi thế hoàn toàn trước GEN.G. Thậm chí những tình huống phản công của đội tuyển KT lại mang lại được nhiều hiệu quả hơn GEN.G. Thế nhưng người đi đường giữa của đội tuyển GEN.G lại khiến cho mọi công sức cũng như lợi thế của KT “đổ sông đổ biển” và giành được chiến thắng chung cuộc. Sau chiến thắng này, GEN.G đã chính thức là đội tuyển đứng đầu bảng xếp hạng của vòng bảng và chính thức góp mặt vào trận chung kết LCK mùa xuân 2020.

Jbovietnam.net