GeekFam lên ngôi

Sau khi hạ bệ được Fnatic tại BTS Pro Series, GeekFam đã có thể trở thành một thế lực mới của Dota 2 Đông Nam Á

Vừa mới ngày hôm qua, giải đấu BTS Pro Series mùa thứ 2 thuộc khu vực Đông Nam Á đã chính thức khép lại, với ngôi vị vô địch thuộc về team GeekFam.

Sau rất nhiều giải đấu Dota 2 Online được tổ chức thì GeekFam vẫn để lại những ấn tượng không mấy tốt đẹp cho người hâm mộ khi thi đấu gây thất vọng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại có vẻ như GeekFam đã tìm ra cho mình một đấu pháp phù hợp, và vì thế mà lối chơi của họ cũng đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Tại vòng bảng BTS Pro Series mùa thứ 2, GeekFam thi đấu tương đối ổn định khi có những kết quả khả quan trước các đội tuyển mạnh của khu vực như Fnatic và Boom. Nhưng có vẻ như vẫn còn điều gì đó khiến cho lối đánh của họ vẫn còn những bất ổn, bởi vậy mà thi thoảng GeekFam lại đánh rơi những điểm số một cách khá đáng tiếc.

Nhưng kể từ khi vòng playoff của giải đấu diễn ra thì mọi chuyện đã bắt đầu thay đổi. Khởi đầu vòng đấu này với một chiến thắng cực kỳ bất ngờ trước một đối thủ nặng ký của giải đấu, cũng là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch – Fnatic ở nhánh thắng, và sau đó GeekFam đã tiến thẳng một mạch đến trận đấu cuối cùng sau khi tiếp tục có những màn trình diễn đầy ấn tượng trước đại diện của Dota 2 Indonesia, Boom Esports.

Sự tỏa sáng đúng lúc của Raven đã trở thành nguyên do chủ yếu giúp GeekFam vượt qua mọi khó khăn, thử thách trên chặng đường chinh phục ngôi vương của mình và đến cuối cùng, họ cũng đã có lần đầu tiên xuất hiện tại một trận chung kết tổng của một giải đấu Online.

Tuy Fnatic đã có bước sẩy chân đáng tiếc trước đó trong cuộc đối đầu với GeekFam, nhưng trong lòng người hâm mộ cùng với những thành tích của họ trong mùa giải này thì ai cũng nghĩ rằng họ hoàn toàn có thể quay lại trận chung kết của giải đấu. Vì vậy mọi người đều nghĩ rằng đối thủ mà GeekFam sẽ phải đối mặt ở trận đấu cuối cùng này sẽ là kình địch Fnatic, nhưng đáng tiếc thay, ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch lại tiếp tục sẩy chân một cách bất ngờ trong trận chung kết nhánh thua.

Thất bại của Fnatic đồng nghĩa với việc cơ hội vô địch gần như mở toang ra trước mắt của Raven cùng với các đồng đội của anh. Ở trận BO5 cuối cùng, họ chỉ phải tái ngộ với đối thủ nhẹ cơ hơn nhiều đó là Boom Esports, vì thế GeekFam đã nhanh chóng thể hiện sức mạnh vượt trội khi hoàn toàn áp đảo và outplay đối thủ trong cả 3 game đấu diễn ra.

Trận chung kết giải đấu BTS Pro Series mùa thứ 2 thuộc khu vực Đông Nam Á kết thúc chỉ sau chưa đầy 2 giờ thi đấu và ngôi vị vô địch của giải đấu này cùng phần thưởng trị giá 21.000 Đô La đã thuộc về GeekFam – đại diện số 1 của Dota 2 Philippines. Chiến thắng này đã giúp GeekFam tìm được lại chính mình sau chuỗi giải đấu đầy bế tắc, trở thành ông hoàng mới của Dota 2 khu vực.

jbovn.org