FunPlus Phoenix trở thành thành viên cuối cùng Flashpoint 1

Danh sách những đội tuyển tham gia Flashpoint Season 1 hiện đã hoàn tất sau khi FunPlus Phoenix trở thành đội tuyển thứ tám và cũng là đội tuyển cuối cùng, và ban tổ chức cũng đã mời Chaos, HAVU và Copenhagen Flames tham dự cuộc thi.

Số lượng đội tuyển tham gia Flashpoint Seanson 1 đã giảm từ mười xuống còn chỉ còn tám đội, trong đó có FunPlus Phoenix Chinese organization đã gây chú ý vào cuối năm ngoái khi giành được giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới, trở thành đội tuyển cuối cùng.

Flashpoint đã không xác nhận các tin đồn về việc FunPlus Phoenix đã ký hợp đồng với đội tuyển Heroic dự kiến ​​sẽ tham gia và cạnh tranh trong ESL Pro League mùa 11.

Trong khi đó, BIG bất ngờ rút khỏi Flashpoint vào phút cuối sau khi trở thành một đội tuyển  gia Vòng loại toàn cầu vào đầu tháng 3. Phía nước Đức đã được thay thế bởi Copenhagen Flames, đội tuyển  đã đứng vị trí top sáu ở Los Angeles.

Các vị trí còn lại ban đầu được dành cho các nước thành viên sáng lập nhưng thay vào có hai đội sẽ được thay đổi bởi hai trận bán kết thua của vòng loại, đó là Chaos và HAVU.

Flashpoint 1 sẽ diễn ra từ ngày 13 tháng 3 đến 19 tháng 4 và sẽ có 12 đội tham dự sau đây:

Thành viên tham gia                                                    Thành viên sáng lập
Denmark MAD Lions                                                          Canada Orgless
United States Gen G                                                                   United States Chaos
Brazil MIBR                                                                    Finland HAVU
Europe c0ntact                                                                 DenmarkCopenhagen Flames
United States Cloud9
Sweden Dignitas
North America Envy
Other FunPlus Phoenix

Toàn bộ các trận đấu của Flashpoint League Season 1 sẽ được phát trong một studio ở Los Angeles, California sau khi Flashpoint quyết định thay đổi kế hoạch tổ chức trận đấu playoff ở Stockholm vì lo ngại trong bối cảnh dịch coronavirus.