Elephant tại TI10: Không có chỗ cho sai lầm

Cứ sau vài năm, khu vực Dota 2 Trung Quốc lại cố gắng xây dựng một đội hình toàn sao, một đội đủ mạnh để tiêu diệt đối thủ trên đấu trường The International.

Giống như bất kỳ khu vực nào và mọi đội Dota 2 chuyên nghiệp, vô địch The International là mục tiêu cuối cùng, nhưng đối với các đội Trung Quốc, nó luôn cảm thấy đó không chỉ là một giấc mơ hay một mục tiêu để hướng tới, mà còn là một nỗi ám ảnh thực sự.

Trải qua cả 9 kỳ TI trước đó, khu vực này luôn có từ 2 đến 3, thậm chí có khi là 4 đội lọt vào top 6 tại TI. Aegis đã đến Trung Quốc ba lần và cho đến năm 2018 và nó đã trở thành một hình mẫu để có một đội Trung Quốc giành chiến thắng tất cả vào các năm chẵn.

TI8 là nơi có điều gì đó đã bị xáo trộn. OG không chỉ dừng lại mô hình đó, mà việc họ “chống lại tất cả các tỷ lệ cược” và câu chuyện tổng thể hướng đến TI và giành chiến thắng theo cách họ đã làm có thể là yếu tố chính trong sự thay đổi tâm lý của các đội Trung Quốc. Thêm vào đó là thực tế họ đã làm điều đó một lần nữa vào năm 2019 khi một lần nữa họ lại là kẻ yếu thế và bạn có thể hiểu rõ hơn về vụ xáo trộn tàn bạo diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè năm 2020. Đó là thời điểm mà Elephant được thành lập ở giai đoạn tuyệt vời. thua thiệt cho cả PSG.LGD và ViCi Gaming.

Bỏ lại quá khứ đằng sau

Nhìn vào đội hình của Elephant , rõ ràng đây là đội tuyển trong mơ mới đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, một số chi tiết trong đội hình của họ và động lực đằng sau tổ chức và các tuyển thủ có thể hơi khác nhau.

Sau TI9, rõ ràng là các tuyển thủ của PSG.LGD đang gặp rất nhiều khó khăn để phục hồi sau những trận thua trong năm 2018 và 2019. Một số tuyển thủ Trung Quốc mê tín đổi biệt danh sau một loạt sự kiện đáng tiếc. Họ nói: “Đổi tên, đổi vận. Vào năm 2020, họ đã đưa điều đó lên một tầm cao khác và thay đổi cả đội.

Nền tảng của Voi luôn là Lu ” Somnus / Maybe ” Yao, Xu ” fy ” Linsen, đến từ PSG.LGD và Zhou ” Yang ” Haiyang và Zhang ” Eurus / Paparazi ” Chengjun đến từ VG. Khi họ quyết định rời khỏi tổ chức của mình, họ đã làm điều đó vì mong muốn chơi cùng nhau của họ quá lớn đến mức không có tiền có thể ngăn cản họ đoàn kết dưới một biểu ngữ mới. Đồng thời, 4 Angry Men (4AM), một tổ chức của Trung Quốc tập trung vào PUBG, và Elephant, một cơ quan tài năng tập trung vào việc quản lý những người có ảnh hưởng, coi đây là cơ hội lớn nhất của họ để thâm nhập vào thị trường Dota 2 và chứng kiến ​​tên tuổi của họ bị phá kỷ lục. giải đấu chung cuộc, The International.

Một khởi đầu lộn xộn

Thật không may, những gì đã xảy ra trong vài tuần đầu tiên của sự tồn tại của Elephant.4AM chỉ là một mớ hỗn độn lớn. Thông báo của nhóm có sự góp mặt của Liu ” Sylar ” Jiajun, vì các tổ chức không có đủ tiền để trả phí chuyển nhượng cho Eurus. Nhưng cuối cùng họ đã bỏ Sylar chỉ 24 giờ sau khi thông báo, và họ đã tham gia vào một cuộc thảo luận dài qua lại với VG về việc chuyển nhượng của Eurus, người cuối cùng đã chấp nhận cắt giảm lương của mình để cho Elephant.4AM có tiền để trả phí chuyển tiền của mình. Đòn cuối cùng là việc không thể đưa cựu huấn luyện viên VG Bai “ rOtK”Người hâm mộ đến với đội sau khi được hứa hẹn về hợp đồng và mức lương. Điều đó dẫn đến việc rOtk tạm nghỉ toàn bộ mùa giải Dota Pro Circuit đầu tiên của năm 2021. Bộ phim kết thúc chỉ sáu tuần sau khi Elephan.4AMt được công bố với 4AM thoát khỏi thỏa thuận.

Bị buộc phải thi đấu mà không có huấn luyện viên, một số giải đấu đầu tiên của Voi mang lại kết quả trái ngược nhau, nhưng vị trí thứ hai là CDA-FDC Professional Championship Season 2, tiếp theo là chức vô địch China Dota2 Pro Cup Season 2, được tổ chức trên LAN ở Trung Quốc, và một danh hiệu khác đã được bảo vệ tại OGA Dota PIT Season 4: Trung Quốc đã mang đến cho Voi và người hâm mộ của họ rất nhiều hy vọng tiến vào Dota Pro Circuit 2021.

Thông thường, chúng tôi nói về đám đông và áp lực của người hâm mộ. Đối với các đội tuyển Trung Quốc và các tuyển thủ luôn có phong độ cực cao, và thường thì đó là mối quan tâm chính đối với họ. Họ thực sự đặt người hâm mộ lên hàng đầu và nỗi sợ hãi để họ thất vọng là điều vô cùng thực tế đối với các tuyển thủ Trung Quốc. Với phong độ cao của đội hình của Voi, fy và Somnus là một trong những tuyển thủ được yêu thích nhất ở đất nước của họ, khi mùa giải đầu tiên DPC đến và đội thi đấu kém cỏi khi chỉ xếp thứ 5, nhiều người dự kiến ​​sẽ thấy một số thay đổi trong đội hình.

Điều đó đã không xảy ra, nhưng một điều đã được thực hiện để giúp đội có thể trạng tốt hơn để tiến về phía trước. rOtk cuối cùng đã được thêm vào đội. Sự xuất hiện của anh ấy vào cuối tháng 3 năm 2021, không thay đổi nhiều về kết quả ngay lập tức, và sau khi kết thúc ở vị trí thứ năm khác trong mùa giải DPC thứ hai, Voi phải sẵn sàng cho vòng loại khu vực TI10.  

Bước đầu tiên là vẫy tay chào tạm biệt năm hỗ trợ của họ, Ru ” RedPanda ” Zhihao và chào đón Xie ” Super ” Junhao, một cựu binh khác của đấu trường, với rất nhiều TI trong tay và kết quả tuyệt vời ở mọi phiên bản mà anh ấy tham gia.

Danh sách của Elephant

  • Chengjun “Eurus” Zhang
  •  Yao “Somnus 丶 M” Lu
  •  Haiyang “Yang” Zhou
  •  Xu “fy” Linsen
  •  Junhao “Super!”
  • Huấn luyện viên Xie :  Fan “rOtk” Bai

Chiến thuật của Elephant

Một vài ngày trước TI10, Elephant là đội duy nhất được thiết lập để thi đấu tại giải đấu Dota 2 lớn nhất mà hoàn toàn không có trận đấu chính thức nào với đối thủ bên ngoài Trung Quốc. Họ đã chọn không tham gia bất kỳ giải đấu trực tuyến nào sau vòng loại TI10, và trong khi thành tích của họ không phải là tốt so với các đối thủ Trung Quốc, thậm chí không ai có thể đoán được cách họ đối đầu với các đội phương Tây vào thời điểm này.

Hầu hết thời gian, khi một đội chưa thể hiện được nhiều những gì họ làm được ở gần TI, thì đó có thể là một lợi thế rất lớn cho họ. Tuy nhiên, với Elephant, tình hình trở nên phức tạp hơn khi các tuyển thủ của họ là một trong những người giỏi nhất thế giới và mọi người đều biết lựa chọn thoải mái của họ là gì và loại chiến thuật nào phù hợp với họ nhất. Tất cả đi đến kết luận mà họ đã đưa ra trong cuộc thi khởi động kéo dài gần một tháng ở Romania trước TI10.