Edouard Mendy đang trên đường rời Chelsea

Nhiều khả năng đây sẽ là mùa giải cuối cùng Edouard Mendy hiện diện tại Stamford Bridge sau những mâu thuẫn của anh cùng BLĐ đội bóng.

Mùa giải sóng gió của Mendy:

Edouard Mendy từng gây ấn tượng rất mạnh khi góp công lớn giúp Chelsea giành chức vô địch Champions League 2021. Tuy nhiên ở mùa giải năm nay phong độ của thủ thành người Senegal đã suy giảm nghiêm trọng.

Mendy sa sút ở mùa giải này
Mendy sa sút ở mùa giải này

Khả năng chơi chân cực kém cùng sự mất tập trung khiến Mendy không còn là chốt chặn đáng tin cậy của Chelsea. Mọi thứ càng tồi tệ hơn với cựu sao Monaco kể từ khi HLV Graham Potter tiếp quản đội bóng khi ông đẩy Mendy lên băng ghế dự bị và trao cơ hội cho Kepa.

Mendy khó trụ lại Stamford Bridge:

Theo chia sẻ từ SunSport, việc gia hạn giữa Mendu và Chelsea đang gặp khuất mắt lớn. Bên cạnh việc không còn đảm bảo suất bắt chính thì vấn đề lương bổng cũng đang trở thành rào cản để đôi bên tiếp tục gắn bó trong tương lai.

Cụ thể, Chelsea dù đề nghị Mendy ký vào bản hợp đồng có thời hạn 6 năm nhưng mức lương thì gần như không đổi (khoảng 100.000 bảng/tuần). Điều này tất nhiên không khiến thủ thành 30 tuổi hài lòng, nhất là khi người đồng nghiệp Kepa đang nhận mức thù lao lên tới 200.000 bảng/tuần.

Thủ thành người Senegal thất vọng với thái độ của Chelsea
Thủ thành người Senegal thất vọng với thái độ của Chelsea

SunSport cũng cho biết chủ tịch Todd Boehly của Chelsea hoàn toàn không có ý định thay đổi quan điểm của mình. Vì thế mối quan hệ giữa Mendy và Ban lãnh đạo Chelsea đang dần xấu đi.

Nếu không thể giải quyết dứt điểm vấn đề lương bổng thì nhiều khả năng Mendy sẽ tìm kiếm cho mình 1 bến đỗ mới vào mùa hè năm sau. Lúc này AC Milan, Nice và Monaco đang là những đội bóng theo sát tình hình của Mendy.