[E-sports] Sự kiện Valorant và LMHT có thể bị hoãn

(JBO VietNam) MSI, mạng LAN VCT đang gặp nguy hiểm sau khi các nhà khoa học cảnh báo núi lửa ở Iceland “có khả năng” phun trào trở lại

League of Legends Mid Season Invitational và sự kiện Valorant LAN đầu tiên quốc tế có thể gặp nguy hiểm, với các nhà khoa học trong cảnh báo Iceland có “dấu hiệu mạnh mẽ” một ngọn núi lửa 20 dặm về phía nam của Reykjavik có thể bùng phát.

Thông tin trên như một gáo nước lạnh đến người hâm mộ nói chung của các tựa game đến từ Riot

Riot gần đây đã công bố Reykjavik là VCT, thành phố đăng cai MSI

Cả hai sự kiện thể thao hàng đầu hiện đang gặp nguy hiểm, do “có khả năng” phun trào và đây sẽ là vụ phun trào đầu tiên kể từ sau thế kỷ 12.

Sự kiện quốc tế LoL và Valorant  được công bố gần đây có thể gặp nguy hiểm, sau vài ngày hoạt động địa chấn gần như liên tục gần Núi Keilir, cách Reykjavik, thủ đô Iceland, khoảng 30 km, đã làm dấy lên “mối quan ngại”.

Víðir Reynisson, thuộc lực lượng địa chất của hòn đảo, cảnh báo rằng “có nhiều khả năng hơn là không” một vụ phun trào núi lửa sẽ xảy ra trong những ngày tới.

Kristín Jónsdóttir, từ văn phòng khí tượng Iceland nói với phương tiện truyền thông địa phương hôm thứ Tư rằng: “Chúng tôi không nói rằng chúng tôi đã tìm thấy dấu hiệu một vụ phun trào đã bắt đầu . “Tuy nhiên, đây có vẻ giống như loại hoạt động mà chúng tôi dự đoán trong thời gian sắp tới sẽ dẫn đến một vụ phun trào.”

Riot vẫn chưa có động thái nào cụ thể liên quan đến thông tin này

Lần cuối cùng Iceland xảy ra một sự kiện núi lửa tương tự – vụ phun trào Eyjafjallajökull vào năm 2010 – tất cả các chuyến du lịch bằng đường hàng không của châu Âu tạm thời dừng lại cho đến tháng Tư.

Riot Games vẫn chưa đưa ra bình luận về việc sự kiện có thể bị trì hoãn.

Các nhà phát triển Liên minh Huyền thoại và Valorant chỉ tiết lộ kế hoạch đưa trò chơi quốc tế đến Reykjavik vào thời gian gần đây.

Sự kiện đầu tiên trong nội dung đánh đôi, giải Mid-Season Invitational trở lại, được bắt đầu vào ngày 6 tháng 5. Sự kiện LAN đầu tiên của Valorant, phần kết của VCT Masters 2, (hiện tại) sẽ bắt đầu sau giải đấu LoL, vào ngày 24 tháng 5.