[DOTA2]SumaiL bị loại khỏi danh sách OG. Ceb đã trở lại

( Jbo Vietnam ) Trong một diễn biến khá bất ngờ, OG đã thay đổi đội hình vài ngày trước loạt trận mở màn của họ tại OGA Dota PIT Season 2 và loại Syed Sumail “SumaiL” Hassan khỏi đội.

Không có nhiều thông tin cụ thể nào về quyết định được đưa ra, OG cảm ơn đến người chơi ở vị trí carry của họ và nói rằng “Sumail là một trong những game thủ giỏi nhất thế giới, cũng như một người tuyệt vời để làm việc cùng”, và chúc anh ấy gặp những điều tốt lành trong tương lai.

Khi SumaiL ra đi, vai trò carry sẽ được đảm nhiệm bởi Yeik “MidOne” Nai Zheng, trong khi game thủ đi đường offlane có 2 lần vô địch TI và cũng là trái tim và linh hồn của OG trong bốn năm qua, Sébastien “Ceb” Debs đã quay trở lại.

Ceb bắt đầu câu chuyện của mình ở OG ở vị trí huấn luyện viên vào năm 2016 và anh ấy là người cực kì quan trọng đằng sau 4 lần vô địch Major của OG. Khi việc chia cắt đội của OG diễn ra, vài tháng trước TI8, Ceb đã đứng ra và thể hiện vị trí trụ cột của mình và viết nên câu chuyện vĩ đại nhất trong làng Dota 2 từ trước đến nay. Với anh ta ở vị trí offlane, OG đã trở thành đội đầu tiền vô địch giải đấu International 2 lần.

Ngay sau TI9, Ceb quyết định một lần nữa treo chuột và tập trung vào việc giúp đội phát triển từ hậu trường, thật không may, đại dịch COVID-19 đã khiến OG bị bỏ lại khá xa khi các game thủ của họ bị mắc kẹt bởi lệnh cách ly toàn cầu ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Với Midone và Topson ở Đông Nam Á và SumaiL ở Mỹ, trong khi không có lựa chọn nào khác ngoài chơi online trên các máy chủ châu Âu đôi khi các game thủ của họ gặp phải tình trạng ping vượt quá 200, OG đã khá sa sút so với vị thế của họ.

“Thực ra thì tôi thực sự cảm thấy khó chịu khi các đội khác nghĩ rằng họ có thể đánh bại chúng tôi”, Ceb nói khi trở lại đội hình và nói thêm rằng anh nhớ những lúc được thi đấu bên cạnh những người đồng đội của mình.

 

 “Tôi thực sự nhớ họ rất nhiều. Chúng tôi đã trải qua mọi thứ cùng nhau. Mỗi game mà họ chơi mà tôi không góp mặt khiến tôi cảm thấy lãng phí thời gian. Tôi muốn chơi với họ hơn bất cứ thứ gì khác,”- Ceb nói thêm.

Đội hình hiện tại của OG từ vị trí 1 đến 5:

Yeik “MidOne” Nai Zheng

Topias “Topson” Taavitsainen

Sébastien “Ceb” Debs

Martin “Saksa” Sazdov

Johan “N0tail“ Sundstein

Ceb sẽ ra mắt trở lại cho OG ở vị trí offlane vào tuần tới tại Châu Âu và CIS Division của giải OGA Dota PIT Online Season 2. Giải đấu bắt đầu vào ngày 27 tháng 7 với tám đội thi đấu trong 2 lượt vòng loại với $170.000.