[DOTA2] Tìm hiểu xem Riki đã thay đổi như thế nào? (P2)

Bài viết trước đã giúp bạn biết được phiên bản cũ của DOTA2 đã khiến Riki thay đổi như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những lời khuyên cũng như cách chơi Riki giúp bạn có thể điều khiển con tướng này tốt hơn.

Riki trong Pub

Trong trang meta Dotabuff, khi sắp xếp theo tỷ lệ % chiến thắng của các chiến binh safe lane trong các rank Divine/Immortal thì Riki đứng ở vị trí thứ 11. Nếu loại bỏ các support trong danh sách này thì Riki sẽ xếp ở vị trí thứ 6. Tỷ lệ thắng của Riki ở trong bản xếp hạng này là 53,28% với tỷ lệ được pick là 7,02%.

Đây là một số con số đáng mừng nếu bạn là fan hâm mộ Riki. Bây giờ Riki là một safe lane carry phổ biến và nằm trong danh sách những hero với top 6 có tỷ lệ thắng cao nhất.

Cách lên vật phẩm cho Riki

Vật phẩm phổ biến nhất và thường xuyên được sử dụng cho Riki vẫn là Diffusal Blade. Sau đó, người chơi thường lựa chọn Skull Basher, nhưng ngày nay đã không còn nữa khi nhiều người đang chuyển sang Battlefury, Manta Style, và Sange và Yasha phổ biến hơn.

Trên mục vật phẩm Riki, vật phẩm có tỷ lệ thắng cao nhất xuất hiện trong hơn 50.000 trận đấu là Manta Style với tỷ lệ thắng 67,31%. Đây là một trong những vật phẩm giúp dispell và trốn thoát có thể giúp Riki sống sót lâu hơn trong các trận đấu cùng đồng đội.

Lời khuyên khi chơi Riki của các game thủ

Nếu bạn được bao quanh khi đang ở trong Tricks of the Trade, thì đừng chờ đợi cho đến khi thời gian skill kết thúc. Kẻ thù của bạn đang cố gắng kéo dài và canh thời gian tuyệt chiêu phép thuật của bạn để họ có có thể đơn giản khởi động và kết thúc nó một cách bất ngờ sau đó kẻ thù sẽ phải phản ứng với điều đó thay vì thời lượng đầy đủ dự đoán của họ. Sau đó, bạn có thể đi bộ hoặc Blink Strike đi trong khi mất cảnh giác.

Một Blink Dagger không phải là item tồi khi lựa chọn. Điều này cho phép bạn blink trong khi trong Tricks of the Trade, giống như một Outworld Devourer Outworld Devourer có thể chớp mắt sau khi Astral của đối thủ kết thúc. Điều này cũng cho phép bạn chọn +0.8 Backstab Multiplier (có tỷ lệ thắng cao hơn 0,5%) so với +600 Blink Strike Cast Range mà không mất tính cơ động và nhận được một tấn sát thương. Bạn có thể rút ngắn các khoảng trống để hỗ trợ ở đường sau dễ dàng hơn với Blink Dagger.

Đặt Smoke Cloud ở rìa nơi kẻ thù mà bạn dự đoán phần lớn sẽ đi qua để phát huy hết tối đa. Vì vậy, nếu kẻ thù muốn đi về phía nam, hãy đặt Smoke Cloud nằm ở phía nam của kẻ thù. Điều này buộc chúng phải đi bộ khoảng cách tối đa mới có thể ra khỏi Smoke Cloud hoặc đi theo hướng mà họ không muốn đi.