[DOTA2] Tìm hiểu xem Riki đã thay đổi như thế nào? (P1)

Patch 7.23 mang lại những thay đổi lớn cho nhiều hero, trong đó bao gồm cả chiến binh Riki. Trong bản patch 7.23, Riki được đặt ở vị trí khá là khó khăn. Lúc đó Riki đóng vai trò support và carry tuỳ thuộc vào từng trận đấu. Nhưng ở bản patch 7.24 thì có vẻ như Icefrog đã quyết định đưa Riki trở về ở vị trí core trong game.

Kể từ được đưa về vị trí core thì chúng ta càng thấy Riki được lựa chọn thi đấu nhiều hơn trong trận đấu chuyên nghiệp và ngay cả pub. Trước đây Riki bị nhiều người không hài lòng khi đứng ở vị trí support nhưng bây giờ Riki là core trong team. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điểm thay đổi ở Riki để giúp bạn chơi tướng này thật hiệu quả.

Patch 7.23 đã thay đổi Riki như thế nào?

Sự thay đổi lớn nhất và rõ ràng nhất là ultimate Cloak và Dagger, điều này khiến Riki buộc phải rời khỏi vị trí support của mình. Riki có thể đi lang thang ở vị trí số 4 và giúp đồng đội trên bản đồ hoặc săn courier một cách ngay lập tức.

Với sự thay đổi này thì các hero phải chơi trong lane vì không lý do nào để chạy quanh như Riki khi không thể tàng hình. Riki cũng không phải là một kẻ quấy rối trong lane hiệu quả khi mà không có tàng hình, điều này buộc Riki phải chơi sang vị trí ở core.

Một thay đổi lớn khác là charge thêm vào Blink Strike. Điều này giúp Riki trốn thoát và bắt đầu một combat hiệu quả hơn. Riki là một chiến binh ít máu nên nếu bị bắt và disable thì rất có thể Riki sẽ chết. Chính vì thế charge cho phép bạn có thể link vào combat, và nếu mọi thứ trở nên lộn xộn, bạn vẫn có một charge để chạy đi. Hoặc bạn có thể sử dụng hai charge để có thể chạy với khoảng cách xa hơn.

Tricks of the Trade bây giờ là một chiêu căn bản mà thôi. Điều này biến Riki thành một đám mây mà đối phương không thể nhắm mục tiêu tấn công trong một phạm vi nhất định. Đây là một thay đổi đáng hoan nghênh bởi vì nó là một trong những skill hữu ích giúp Riki trốn thoát, mở combat và sống sót.

Riki trong trò chơi chuyên nghiệp

Các giải đấu lớn, hàng đầu gần đây nhất là DreamLeague 13 và Tug of War: Mad Moon.

Trong DreamLeague, Riki đã đạt 1-2, và trong Tug of War thì Riki đã đi 3-1.

Trong tất cả các trận đấu, Riki đều được chơi ở safe lane carry.

Trong Tug of War, cả ba chiến thắng Riki là của Gambit do Gambit.dream thủ vai và anh ta đã có tổng cộng 40 kills, 8 deaths, 22 assist trong 3 trò chơi.

Trong DreamLeague, Riki đã được chơi bởi TNC.Gabbi trong một trò chơi, đã thua với thống kê là 6-4-2. Hai trò chơi khác đã được chơi bởi EG.Arteezy, một trận đã thua với thống kê 3-8-4 và với thống kê 6-1-10 trong một trận chiến thắng.

Riki vẫn không phải là một anh hùng meta nhưng dường như đang nổi tiếng. Chúng ta gần như không bao giờ thấy Riki được chọn trong các trận đấu chuyên nghiệp trong nhiều năm. Nhưng Riki đã được pick lên đến 7 lần trong hai giải đấu gần đây với một meta mới và đã làm tốt hơn ở mỗi giải.