[Dota2] 23savage của Fnatic đạt 11.000 MMR, tham gia Abed ở mức 11K MMR

( Jbo Vietnam ) Câu lạc bộ MMR 10K từ lâu đã là đỉnh cao của sự thành công trong Dota 2 public matchmaking scene, nhưng “11K MMR club” có thể sớm khiến nó trở nên lỗi thời.

Core player của Fnatic Nuengnara “23savage” Teeramahanon đã trở thành người chơi thứ hai đạt 11.000 MMR. Anh ta đi theo Evil Geniuses mid laneer Abed “Abed” Azel L. Yusop trong nhóm có dành tiếng, đạt 11.020 MMR. Anh ấy đã tiết lộ thành tích của mình trên Twitter.

23savage là một người mới hot trong làng chuyên nghiệp Dota 2, anh ấy chỉ bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 2018. Anh dành phần lớn năm 2019 với tư cách là stand-in hoặc substitute với các đội khác nhau bao gồm cả Clutch Gamers, EVOS Esports và Team Jinesbrus. Anh ta là một journeyman không được yêu thích và sau đó trở thành người chơi mang theo khởi đầu cho Fnatic sau khi tổ chức này bắt đầu đội hình của mình sau sự kiện The International 2019.

Đến thời điểm này, 2019-2020 Dota 2 season đã là một thế mạnh của Fnatic. Nhóm nghiên cứu đã đăng kết quả trung bình trong nửa đầu mùa giải, nhưng sau đó đã trở nên vững chắc như một đội tốt nhất ở Đông Nam Á trong những tháng gần đây nhờ sự thống trị hoàn toàn của nó trong các giải đấu trực tuyến khu vực. Điều này bao gồm một chuỗi trong đó đội đã giành được chiến thắng năm sự kiện liên tiếp.

23savage của Fnatic đã tăng MMR của mình rất nhanh

23savage tiến lên tới 11.000 MMR là gấp đôi MMR đầy ấn tượng bởi vì cái cách anh ấy đã đạt được điểm đó là rất nhanh. Thai player đã thực sự đạt 10.000 MMR cho đến ngày 1 tháng 5, có nghĩa là anh ta đã tăng 1.000 MMR ở mức cao nhất chỉ trong hai tháng rưỡi.

Với số điểm áp đảo này, 23savage là người chơi MMR cao nhất thế giới và đứng đầu bảng xếp hạng MMR Đông Nam Á. Ở vị trí thứ hai sau anh ta là Armel Paul “Armel” Tabios từ TNC Predator, người tiếp theo là Neon Esports’ Rolen Andrei Gabriel “skem” Ong.

Vậy ai có thể là người tiếp theo tham gia câu lạc bộ MMR 11K? Armel và skem đều là những ứng cử viên mạnh, vì những người chơi hàng đầu Đông Nam Á có truyền thống là người đầu tiên đặt cột mốc MMR và đã tạo ra 10.000 người chơi MMR nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác.

Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng như Quinn “CCnC” Callahan của Quincy Crew, Danil “gpk” Skutin của Gamebit Esport và Guo “Xm” Hongcheng của CDEC Gaming.