CS:GO: Fnatic lên ngôi vô địch Elisa Masters Espoo 2022

Fnatic giành giải cao nhất, đánh bại BIG trong trận Chung kết Elisa Masters Espoo 2022. Elisa Masters Espoo là một trong những giải đấu CS:GO hàng đầu. Mặc dù người hâm mộ kỳ vọng BIG sẽ trở thành nhà vô địch. Nhưng kết quả là Fnatic đã đánh bại họ trong trận chung kết. Và giành chiến thắng trong sự kiện diễn ra ở Phần Lan. Cùng JBO cập nhật tin tức esport này.

Thông tin về giải đấu Elisa Masters Espoo 2022

Elisa Masters Espoo được tổ chức tại Espoo. Giải đấu có sự góp mặt của 12 đội giỏi nhất thế giới. Tất cả được chia thành 2 nhóm và chỉ có 3 đội đi đến cuối cùng. Sau khi Vòng bảng kết thúc, người hâm mộ có cơ hội gặp lại Sprout, BIG, 500, Astralis, ENCE và Fnatic.

Fnatic và Sprout đã về đích đầu tiên. Đó là lý do tại sao họ nhận được một suất vào Bán kết. Zyphon và những đội còn lại đã không thể đáp ứng được kỳ vọng và để thua BIG. Trong khi Fnatic đánh bại Astralis hùng mạnh. Do đó, cả hai đội đều lọt vào Chung kết.

Diễn biến trận đấu Fnatic và BIG tại Chung kết Elisa Masters Espoo 2022

Elisa Masters Espoo 2022
Diễn biến trận đấu Fnatic và BIG tại Chung kết Elisa Masters Espoo 2022

Mặc dù hầu hết người hâm mộ đều kỳ vọng BIG sẽ giành chiến thắng trong trận đấu này. Nhưng Fnatic mới là đội chơi tốt hơn và có chiến thắng cách biệt 2-0. Điều thú vị là trận đấu thậm chí còn chưa kết thúc vì mezii và đồng đội của anh ấy đã xé lưới đối thủ của họ. Fnatic thắng Vertigo 16-4 và tiếp tục chiếm ưu thế trên Overpass. BIG chỉ thắng 5 vòng ở đó và thua sự kiện này.

Fnatic và BIG đã có những thay đổi về đội hình trước sự kiện. Nhưng cả hai đều tốt hơn đối thủ của họ rất nhiều. Đội hình châu Âu của Fnatic không thể dựa vào Freddy “KRIMZ” Johansson. Đó là lý do tại sao đội phải chơi với Peppe “Peppzor” Borak. Đối với BIG, Josef “faveN” Baumann sẽ thế chỗ cho Florian “syrsoN” Porsche. Do syrsoN đã nhiễm COVID-19 trước khi bắt đầu sự kiện.

Một số người hâm mộ không tin rằng BIG có những gì cần thiết để lọt vào trận chung kết. Đáng buồn thay, đội không có đủ hỏa lực để hạ gục Fnatic hùng mạnh. Chiến thắng này đã giúp cho Fnatic đã giành được 100.000 đô la và suất tham dự IEM Katowice 2023 Play-in.

Fnatic thể hiện xuất sắc lên ngôi vương

Elisa Masters Espoo 2022
Đội tuyển Fnatic thể hiện xuất sắc lên ngôi vương

Fnatic gần như không gặp vấn đề gì và đã thắng cả hai bản đồ trước BIG trong trận Chung kết. Tất cả bắt đầu với Vertigo, nơi mà đội EU chậm rãi nhưng đảm bảo cho mình một lợi thế dẫn trước dễ dàng trên bản đồ mà đối thủ của họ lựa chọn. Fredrik “roeJ” Jorgensen là người khởi đầu bản đồ cho Fnatic. Anh ấy xé lưới đối thủ và giúp đội của mình dẫn trước rất dễ dàng. BIG đã cố gắng và có một vài hiệp đấu dưới vành đai của họ. Nhưng điều đó là không đủ trước khi chuyển sang phe CT.

Hiệp hai diễn ra trong thời gian ngắn đối với đội tuyển Đức khi Fnatic giành được bản đồ đầu tiên. Điều này dẫn đến cái thứ hai đó là Cầu vượt. Fnatic nổi tiếng là một trong những đội giỏi nhất trên Overpass. Vì vậy mọi người kỳ vọng họ sẽ sẽ thống trị ở Overpass. Sau một vài phút, đội đã dẫn trước 5-2 và tiếp tục chiếm ưu thế. Cuối cùng, hiệp một kết thúc với tỷ số 11:4.

Sau khi đổi bên, cả hai đội đã đổi một hiệp. Người hâm mộ hy vọng rằng điều này sẽ đủ để BIG bắt đầu chiến thắng. Và giành được ít nhất vài hiệp nữa. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra vì Fnatic đã ngăn cản điều này xảy ra. Người thay thế Peppzor của Fnatic thậm chí còn bảo đảm cho đội của anh ấy một con át chủ bài. Giúp đội giành chiến thắng với tỷ số 16-5.