CHÍNH THỨC! Bồ Đào Nha sa thải HLV Fernando Santos

Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Fernando Santos sau thất bại tại World Cup 2022.

Bồ Đào Nha dừng bước sớm ở World Cup 2022:

Được đánh giá là ứng viên vô địch của giải đấu, ĐT Bồ Đào Nha thực tế đã chơi rất thuyết phục cho đến vòng 1/8. Việc chỉ đối đầu với Morocco ở vòng tứ kết càng khiến người hâm mộ Seleccao tin tưởng vào khả năng đi tiếp của đội nhà.

Bồ Đào Nha chỉ tiến đến vòng tứ kết World Cup năm nay
Bồ Đào Nha chỉ tiến đến vòng tứ kết World Cup năm nay

Tuy nhiên sau cùng Bồ Đào Nha đã khiến tất cả phải thất vọng. Dù kiểm soát bóng vượt trội và tạo ra nhiều cơ hội nhưng nhà vô địch Châu Âu năm 2016 vẫn phải nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 0-1. Đây cũng là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của Cristiano Ronaldo và CR7 đã bật khóc nức nở sau khi trận đấu kết thúc.

LĐBĐ Bồ Đào Nha sa thải HLV Fernando Santos:

Tất nhiên LĐBĐ Bồ Đào Nha (FPF) khó có thể chấp nhận kết quả này. Vì thế dù HLV Fernando Santos đã tuyên bố sẽ không từ chức thì điều đó cũng không thể giúp ông giữ được chiếc ghế của mình.

Vào hôm thứ ba vừa qua chủ tịch FPF là ông Fernando Gomes đã tổ chức một cuộc họp với HLV Fernando Santos. Tại đây đôi bên đã đi đến thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 2 năm.

Mối lương duyen giữa HLV Fernando Santos và ĐT Bồ Đào Nha đã khép lại
Mối lương duyen giữa HLV Fernando Santos và ĐT Bồ Đào Nha đã khép lại

Trên trang chủ FPF hôm nay đã chính thức phát đi thông báo về việc chia tay HLV Fernando Santos. Trước đó nhà cầm quân 68 tuổi đã gây tranh cãi lớn khi loại Cristiano Ronaldo ra khỏi đội hình chính kể từ vòng 1/8.

Như vậy HLV Fernando Santos đã chính thức khép lại quãng đường 8 năm gắn bó cùng ĐT Bồ Đào Nha. Thành tích tốt nhất của ông cùng Seleccao là giành chức vô địch Euro 2016 và Nations League 2019.