Chiến công đầu của B8 tại Beyond Epic

B8 đã trở thành lựa chọn của ban tổ chức Beyond Epic để thay thế chỗ trống mà NaVi để lại.

Cách đây không lâu, NaVi vì lý do nhân sự đã chủ động rút khỏi danh sách khách mời tham dự giải đấu Beyond Epic bởi họ cho rằng với đội hình hiện tại sẽ không đủ sức để tham gia các giải đấu chính thức. Sau quyết định này của NaVi, ban tổ chức giải đấu đã lựa chọn B8 để thay thế khoảng trống mà NaVi để lại. Có thể thấy rằng việc B8 được mời là hoàn toàn phù hợp với luật khi họ là đội xếp vị trí thứ 3 trong vòng Closed Qualifier của giải đấu, tuy nhiên lại không có ít người cho rằng ban tổ chức mời B8 chỉ mang tính thương mại bởi trong đội hình của B8 là sự xuất hiện của game thủ huyền thoại Dota 2 – Dendi.

Tuy nhiên, B8 vẫn quyết định nhận lời mời tham dự Beyond Epic và bỏ bên tai những lời lẽ bàn tán đó, họ sẽ sử dụng thực lực của mình để chứng minh cho mọi người thấy mình hoàn toàn có đủ tư cách để tham gia thi đấu tại giải đấu này.

Ngày hôm qua, B8 đã có trận đấu đầu tiên tại Beyond Epic, và đối thủ của họ trong trận đấu ra quân này đó là đội tuyển đồng hương – team Unique. Game đấu đầu tiên giữa B8 và Unique đã diễn ra vô cùng căng thẳng, kịch tính khi nó kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ với những diễn biến cực kỳ khó đoán. B8 là đội đã vươn lên chiếm giữ đôi chút lợi thế ở giai đoạn đầu game, lợi thế có được là nhờ vào việc họ giành chiến thắng trong giai đoạn đi lane. Tuy nhiên những quyết định sai lầm ở giai đoạn mid game đã khiến ván cờ bị thay đổi và lần này, Unique mới là đội nắm trong tay quyền kiểm soát trận đấu. Nhưng đáng tiếc là dù duy trì lợi thế đó trong suốt gần 25 phút đồng hồ thi đấu, cố gắng mọi cách để kết thúc trận đấu vậy mà thành trì của B8 vẫn vững chắc trước biết bao những pha phản công liên tiếp của Unique.

Có quá nhiều cơ hội nhưng Unique loay hoay mãi vẫn không thể nào lật đỗ được B8, trong khi đó, Dendi lại tận dụng những phút giây sơ hở của đối thủ và đoàn quân của anh tôi đã vùng lên mạnh mẽ với những pha Combat chuẩn xác để đưa trận đấu về thế cân bằng. Với tâm lý hưng phấn sau những pha Combat thắng cuộc liên tiếp, lần thứ hai B8 giành lại lợi thế và có thể tận dụng thành công lợi thế này để kết thúc trận đấu ở phút thứ 52, thắng lợi tương đối vất vả đối với đoàn quân của Dendi.

Thành công trong game đấu thứ nhất dường như đã đưa B8 vào lại guồng quay hoạt động, họ bước vào game đấu thứ 2 với tinh thần thoải mái, tự tin hơn và game 2 vì thế cũng trở nên đơn giản vô cùng với sức áp đảo mạnh mẽ lên đối thủ. Chỉ sau 35 phút thi đấu, Unique đã phải chấp nhận thất bại trước Dendi cùng các đồng đội của mình, đây cũng là thất bại thứ 3 liên tiếp của họ tại Beyond Epic đồng thời tiếp tục ngoan ngoãn với vị trí cuối cùng của bảng A.

jbovn.org