Chỉ số đáng kinh ngạc của Chamber trước VALORANT Patch 5.12

VALORANT Patch 5.12 là một trong những bản cập nhật có tác động lớn nhất cho đến nay. Với 14 đặc vụ khác nhau nhận được các thay đổi cân bằng đối với khả năng của họ. Từ thay đổi giá cho đến làm lại đáng kể. Chắc chắn những thay đổi được mong đợi nhất sẽ thuộc về Chamber. Đặc vụ này sẽ nhận được một cuộc chỉnh sửa hoàn chỉnh đối với dịch chuyển tức thời Điểm hẹn. Những thay đổi mạnh mẽ đối với tiện ích Nhãn hiệu và giảm sức mạnh đối với cả Thợ săn đầu người và chiêu cuối Tour de Force .

Giữ cho trò chơi VALORANT cân bằng là mục tiêu dài hạn quan trọng đối với nhóm tại Riot,. Và trong một thời gian dài, Chamber đã bị áp đảo và phụ thuộc quá nhiều. Nhưng nó đã thực sự tồi tệ như thế nào?

Chỉ số đáng kinh ngạc của Chamber trước VALORANT Patch 5.12

Chamber
Chỉ số đáng kinh ngạc của Chamber trước VALORANT Patch 5.12

Cho dù đó là ở cấp độ xếp hạng thấp nhất hay cao nhất, sự hiện diện của Chamber luôn áp đảo trong suốt năm 2022. Anh ấy có tỷ lệ chọn toàn cầu là 11,6% , chỉ đứng sau Reyna với 12%. Dựa trên những con số này, Chamber cũng có tỷ lệ K/D toàn cầu cao thứ hai so với bất kỳ đặc vụ nào khác là 1,09. Anh chỉ sau Reyna, người có tỷ lệ 1,14. Các cấp bậc cao hơn như Radiant, bất tử và Thăng hoa thực sự sử dụng Phòng nhiều hơn Reyna.

Mặc dù Reyna nắm giữ một chút lợi thế về tỷ lệ chọn tổng thể trên toàn cầu. Nhưng khi chúng tôi bắt đầu xem xét các đội hình đặc vụ được chọn bởi những người chơi chuyên nghiệp thì tỷ lệ chọn của Reyna rất thấp. Tại sự kiện quốc tế đầu tiên VALORANT Champions Tour 2022. Hay Masters Reykjavik, Chamber chỉ là được chọn nhiều thứ tư với 49%. Nhưng Chamber đã thống trị phần còn lại của năm. Chamber là người được chọn nhiều nhất tại Masters Copenhagen với tỷ lệ chọn là 77%. Và lần đầu tiên tại Champions 2022 với tỷ lệ chọn là 69%. Thật trùng hợp, tổng cộng Reyna được chọn ít hơn năm lần trong cả ba sự kiện VCT quốc tế.

Vì sao Chamber lại được lựa chọn nhiều đến như vậy?

Chamber
Vì sao Chamber lại được lựa chọn nhiều đến như vậy?

Lý do khiến Chamber thường được chọn ở mọi cấp độ VALORANT có thể là do anh ấy rất có giá trị. Nhìn vào các số liệu thống kê chi tiết , chúng cho thấy rằng Chamber luôn là người có thành tích cao nhất trong tất cả các cấp bậc. Khi nói đến các đặc vụ khi nói đến điểm chiến đấu trung bình (ACS). Và lượng máu đầu tiên mỗi hiệp thì Chamber cũng được đánh giá rất cao. Khả năng lấy góc tấn công và dịch chuyển tức thời của anh ta sau khi mở mạng hạ gục rất có giá trị ở mọi cấp độ.

Ở cấp độ chuyên nghiệp, kết quả rất rõ ràng. Trong cùng các sự kiện VCT quốc tế đã đề cập trước đây, những người có thành tích cao nhất trong hầu hết các hạng mục chỉ số chính (ACS, K/D, máu đầu tiên, sát thương mỗi vòng) chủ yếu là những người chơi Phòng như yay, Derke, Cryocells, Sayf, Laz, và những người khác .

Những thay đổi đối với VALORANT Patch 5.12 chắc chắn là rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của Chamber. Nhưng đừng hy vọng việc sử dụng anh ấy sẽ giảm quá nhiều.