Cách chơi poker: Hiểu rõ các tay bài trong game

Với poker có những aty bài tốt nhất vào đúng thời điểm sẽ giúp bạn giành chiến thắng. Để giành chiến thắng trong trò chơi bài xì phé, bạn phải lừa dối đối thủ của mình hoặc nắm giữ tay bài tốt nhất khi kết thúc. Trong bài xì phé, bạn phải tìm cách tạo ra tay bài năm lá bài tốt nhất có thể. Tìm hiểu cách chơi poker với Jbo casino online nhé.

Cách chơi poker: Các tay bài trong poker

Dưới đây là tổng quan về những tay bài tốt nhất có thể được sử dụng trong các quy tắc poker tiêu chuẩn, theo thứ tự giảm dần

cách chơi poker
Các tay bài trong poker

Royal Flush – Thẳng

Royal Flush: Đây là tay bài hiếm nhất trong poker. Đó là khi bạn có 5 lá liên tiếp cùng chất trong đó có A. Chẳng hạn như A♦K♦Q♦J♦10♦

Xả thẳng: Năm lá bài liên tiếp có chất khác nhau, chẳng hạn như 8♠7♠6♠5♠4♠, sau đó bạn có một lần xả thẳng.

Tứ quý và A: Nếu bạn có tất cả bốn quân bài giống nhau, chẳng hạn như A♠4♠4♣4♥4♦ thì bạn có bộ tứ.

Full House: Còn được gọi là “thuyền”, đó là khi bạn có ba lá bài cùng loại với một cặp. Ví dụ: A♦A♣A♥J♥J♠

Xả: Khi bạn có năm quân bài đồng chất, bạn sẽ có một lần xả. Một ví dụ có thể là A♥J♥8♥4♥2♥

Thẳng: Năm lá bài liên tiếp có chất khác nhau, như 8♥7♣6♦5♦4♠ là thẳng. Đường thẳng A-2-3-4-5 được gọi là “bánh xe”, trong khi 10-JQKA được gọi là “Broadway”.

Bộ ba cùng loại – Bài cao

Bộ ba cùng loại: Bất cứ khi nào bạn có ba quân bài giống nhau (tức là A♠K♥5♠5♦5♣), bạn sẽ có bộ ba cùng loại. Nếu bạn tạo bộ ba cùng loại với một cặp, thì đó là “một bộ”. Nếu bạn thực hiện nó với hai quân bài trên bàn cờ và một quân bài trong lỗ, thì đó được gọi là “các chuyến đi”.

Hai cặp: Là khi bạn không có hai cặp trpng 5 lá bài. Thẻ thứ năm là kicker của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn có A♣K♥5♥K♠5♦, bạn có quân vua và quân ăn tiền với một quân át chủ bài.

Một cặp: Có mười ba thẻ khác nhau của mỗi bộ. Bất cứ khi nào bạn kết hợp hai, nó được gọi là một cặp. Ví dụ, A♦A♣7♠4♠2♣2 là một cặp quân Át.

Bài cao: Nếu không ai có thể tạo ra một tay bài xếp hạng. Các bộ khác nhau, không liên kết, không ghép đôi thì sẽ thuộc về quân bài cao của bạn. Nếu bạn có A♣Q♦9♥6♣3♦ thì bạn có quân Át cao.

Cách chơi poker: Cược Small Blind và Big Blind

cách chơi poker
Cách chơi poker: Cược Small Blind và Big Blind

Đây là hai cược bắt buộc tạo thành “xương sống” của trò chơi trong nhiều biến thể poker. Texas Hold’em và Omaha, hai trò chơi bài xì phé phổ biến nhất trên thế giới. Hai loại này cũng sử dụng hệ thống mù. Và điều quan trọng là phải biết chính xác cách hoạt động của các cược bắt buộc này.

Trong các trò chơi sử dụng tiền cược, mỗi ván bài bắt đầu với tiền cược lớn được đặt ở một vị trí bên trái trực tiếp của tiền cược nhỏ. Người chơi ở những vị trí này phải đặt số tiền đặt cược được xác định trước trước mỗi ván bài. Người mù nhỏ luôn ở ngay bên trái của nút đại lý.

Đối với trò chơi poker ăn tiền, những số tiền này thường được ghi trong danh sách của trò chơi. Trong hầu hết các trò chơi bài xì phé, số tiền đặt cược tối thiểu được phép cho bất kỳ vòng đặt cược nào bằng số tiền đặt cược lớn. Antes là cược bắt buộc đôi khi được đặt bởi tất cả người chơi trong bàn hoặc bởi người chơi mù lớn ở một số định dạng.