Beyond Epic: B8 vẫn chưa thể là một

Loạt trận thứ 6 vòng bảng Beyond Epic 2020 được diễn ra và điều đáng chú ý nhất đó là cuộc hành trình của Dendi cùng với những người đồng đội trong đội hình của B8, họ đã có đến 2 trận đấu trong ngày thi đấu này.

Trong trận đấu đầu tiên, thử thách mà họ phải vượt qua đó chính là kẻ đã hạ gục họ tại vòng loại của chính giải đấu cách đây không lâu, Vikin.gg. B8 nhập cuộc với tâm thế của một đội tuyển bị đánh giá thấp hơn so với đối thủ, song họ đã có game đấu thứ nhất khá ấn tượng và không đến nỗi nào lép vế trước Vikin.gg.

Dendi sở hữu trong tay một đội hình tương đối hợp lý với các Hero có phần vượt trội hơn so với lineup của Vikin.gg, và cũng chính nhờ vào điều đó mà họ đã có một Early Game khá dễ thở. Tuy nhiên, Dendi vẫn chưa kịp khắc phục được khuyết điểm của team, các điểm yếu chí mạng đã một lần nữa lộ ra và Vikin.gg đã biến chúng trở thành những vũ khí hữu hiệu để chống lại B8.

Đó chính là kinh nghiệm non nớt của các tài năng trẻ cũng như sự thiếu gắn kết giữa các thành viên. Có thể nói đây là điều mà chúng ta không thể đòi hỏi được ở đội hình của B8 trong thời điểm hiện tại khi đội hình của họ chỉ mới được tái thành lập cách đây không lâu và phải ngay lập tức thi đấu, nhưng vẫn chưa đầy 2 tuần. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi đoàn quân của Dendi đã nhanh chóng bị Vikin.gg áp đảo ngay từ đầu với đội hình “sở thú” của mình, và game đấu đầu tiên đã kết thúc chỉ sau vỏn vẹn chưa đầy 35 phút thi đấu.

Kịch bản của game 2 diễn ra cũng tương tự như game đấu trước đó khi vẫn là sự thiếu gắn kết giữa các thành viên, cũng như trong lối chơi của cả đội. Hậu quả là họ đã phải nhận lấy thất bại thứ 2 liên tiếp tại giải đấu này, điều này chẳng những đã ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả, mà còn đến tinh thần thi đấu của các tuyển thủ trong những trận đấu tiếp theo.

Chỉ mới vừa thất bại trước Vikin.gg, B8 đã phải đối mặt với thử thách tiếp theo còn khó nhằn hơn nữa mang tên OG.

Và quả nhiên, vẫn với những điểm yếu đó, là sự non nớt và thiếu gắn kết của B8 2.0 đã khiến họ nhanh chóng thất thủ trước đương kim vô địch TI9. N0tail cùng các đồng đội với sức mạnh áp đảo của mình đã nhanh chóng “bón hành” cho đối thủ trong cả 2 game đấu và trận BO3 kết thúc với tỷ số 2 – 0 chung cuộc dành cho OG.

Với liên tiếp những thất bại, B8 đã rơi xuống vị trí thứ 4 của bảng A và đang trong tình thế vô cùng khó khăn khi họ bắt buộc phải giành chiến thắng ở trận đấu tiếp theo, cũng là trận cuối cùng của vòng bảng, đây cũng là cơ hội cuối nếu vẫn muốn vớt vát cơ hội tiến vào vòng playoff của Beyond Epic 2020. Nhưng điều đáng lo ngại đó chính là thử thách chờ đợi họ ở trước mắt lại là “kẻ hủy diệt” Team Secret, vì thế cuộc chơi của B8 tại Beyond Epic 2020 dường như đã khép lại sau 2 thất bại liên tiếp vừa rồi.

jbovn.org